Quá trình phát triển

Từ năm 1988

Tập đoàn Sao Mai - tiền thân là Công ty liên doanh kiến trúc tỉnh An Giang ra đời.

1997

Các cán bộ chủ chốt đã tách ra thành lập Công ty Cổ phần Xây dựng Sao Mai tỉnh An Giang. Đây là doanh nghiệp ngoài quốc doanh có chi bộ Đảng đầu tiên của cả nước.
Sao Mai hoạt động chủ yếu là thi công xây lắp công trình tại các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ rồi phát triển mở rộng lên Tây Nguyên và cả nước, trở thành cánh chim đầu đàn trong thi công xây lắp công trình của tỉnh An Giang cũng như là nhà thầu “có tiếng tăm” ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

2002

Nắm bắt xu thế, Sao Mai nhanh chóng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản và dịch vụ. Đến nay, Tập đoàn đã sở hữu hàng trăm các dự án BĐS, các công trình xây dựng và các khu đô thị kiểu mẫu khắp mọi miền đất nước, với tổng vốn đầu tư hơn hàng chục tỷ đồng, góp phần tích cực thúc đẩy tiến trình đô thị hóa, hiện đại hóa đất nước và mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân.

2003

Từ lĩnh vực kinh doanh BĐS, Sao Mai quyết tâm thực hiện chiến lược trở thành Tập đoàn đa ngành, thông qua lĩnh vực mới:“Nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản”.
Năm 2003, Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa Quốc Gia, tên gọi tắt là IDI ra đời. Đây là một trong những Công ty chế biến xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam và là nhà cung cấp sản phẩm cá tra có uy tín trên thị trường Thế giới. Đến nay, IDI đã đưa con cá tra của Việt Nam “cất cánh” đến với hàng trăm Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới, thiết lập mối quan hệ với gần 100 đối tác khách hàng ở các Châu lục.

2007

Với mục tiêu kinh doanh “Mang hương vị Mekong ra toàn thế giới”, năm 2007, cụm công nghiệp Vàm Cống qui mô hàng chục hecta tại tỉnh Đồng Tháp được hình thành. Hiện nay, tại cụm công nghiệp này có các nhà máy như: nhà máy chế biến đông lạnh cá tra công suất 600 tấn/ngày, nhà máy chế biến bột cá mỡ cá công suất 300 tấn/ngày và nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn công suất 200 tấn/ngày.
Với việc tham gia vào lĩnh vực thủy sản, Sao Mai đã có mặt trong TOP 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam và là nhà sản xuất bột cá mỡ cá có uy tín của khu vực.

2014

Sao Mai đã bắt tay chiến lược với các nhà khoa học Việt Nam và Tập đoàn công nghệ hàng đầu Châu Âu “tinh chiết” thành công dầu ăn cao cấp Ranee, có nguồn gốc từ mỡ cá tra lần đầu tiên có mặt trên Thế giới, được Viện dinh dưỡng Quốc gia khuyên dùng.
Sự có mặt của dầu ăn cao cấp Ranee đã tạo được cú hích cho ngành thủy sản nước ta, mở ra thị trường tiêu dùng mới đầy khởi sắc cho sản phẩm dầu ăn có nguồn gốc từ mỡ động vật.

2015

Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản lớn nhất khu vực được phát lệnh khởi công, tọa lạc tại khu công nghiệp Sao Mai với công suất 360.000 tấn/năm, có tổng vốn đầu tư trên 750 tỷ đồng.
Cùng thời gian này, Tập đoàn cũng đã kịp khánh thành nhà máy chế biến thủy sản số 2, có số vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng, nâng tổng công suất chế biến thủy sản của cả 2 nhà máy 1 và 2 lên 600 tấn nguyên liệu/ngày.

2016

Trong 3 năm 2013 - 2016, Tập đoàn đã hoàn toàn chi phối và kiểm soát 3 Công ty du lịch: CT CP Du lịch Đồng Tháp, CT CP Du lịch Phú Hùng – Phú Quốc và mới đây nhất là CT CP Du lịch An Giang ( thành viên thứ 16 của Tập đoàn Sao Mai).
Cũng trong năm 2016, Sao Mai mở rộng hướng đi sang lĩnh vực năng lượng sạch, tiên phong khai thác kho báu năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Bắt đầu với hai dự án điện mặt trời tại An Giang có tổng công suất hơn 340MW đang được hoàn tất các thủ tục đầu tư và các dự án tiếp theo tại Ninh Thuận, Bình Thuận sẽ được triển khai sau đó. Khi nhà máy đầu tiên đi vào hoạt động dự kiến vào năm 2018, Sao Mai sẽ trở thành đơn vị bán điện năng lượng mặt trời lớn nhất cho EVN.

2017

Vừa qua ngày 2-3-2017, Tập đoàn Sao Mai long trọng tổ chức buổi lễ: Sao Mai “Chào mừng tuổi đôi mươi”, đánh dấu 20 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn với sự chứng kiến của gần 8.000 CB - CNV của 16 công ty thành viên cùng nhiều quan khách. Từ đây con thuyền Sao Mai sẽ càng thêm vững mạnh với những hoạch định và chiến lược kinh doanh mới, khẳng định vị thế trên thương trường Quốc tế.