thường thức đời sống

Ngồng tỏi xào bắp bò giòn ngon
[ Cập nhật vào ngày (05/11/2019) ] - [ Số lần xem: 189 ]

Ngồng tỏi xào bắp bò giòn ngon


Ngồng tỏi giòn giòn, hơi hăng cay kết hợp với bắp bò giòn, ngọt là sự kết hợp hài hòa, món ăn tuy không mới nhưng cũng là một gợi ý thú vị để bạn có thể đổi món cho gia đình trong bữa cơm chiều.

2


Nguyên liệu:

- 200g ngồng tỏi

- 200g thịt bò bắp

- 2 củ tỏi

- 2 thìa canh dầu hào


- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hành,tiêu,…


- Dầu ăn cao cấp Ranee


Cách làm


Bước 1: Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc khoảng 6cm. Đoạn nào quá già bạn có thể tước bỏ xơ.

Bước 2: Bắp bò thái mỏng, ướp với gia vị và 1 thìa dầu ăn Ranee trong vòng 15 phút.


uop-thit-bo-1


Bước 3: Chần qua ngồng tỏi với nước sôi.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng dầu trên bếp với lửa to, cho 2 muỗng canh dầu ăn cao cấp Ranee vào phi tỏi vàng. Tiếp đó bạn cho thịt bò vào, xào tái rồi múc ra để riêng. Tiếp tục cho ngồng tỏi vào xào trên chảo vừa dùng để xào thịt bò. Thêm dầu hào và gia vị cho vừa miệng.


recipe32465-cook-step1-636648714847896581


Bước 5:

 Khi ngồng tỏi chín tới bạn cho thịt bò đã xào vào đảo đều, nêm nếm lại rồi tắt bếp. Lấy thịt bò xào ngồng tỏi ra đĩa, dùng nóng.

Ngồng tỏi giòn giòn, hơi hăng cay kết hợp với bắp bò giòn, ngọt là sự kết hợp hài hòa, món ăn tuy không mới nhưng cũng là một gợi ý thú vị để bạn có thể đổi món cho gia đình trong bữa cơm chiều, không chỉ vậy bạn cũng có thể dùng nó như một món nhậu với bia cũng rất ngon.


 





Mai Hương



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay