Tin tức hoạt động  /  Viện nghiên cứu Hải sản ký hợp tác với Công ty IDI nghiên cứu phát triển công nghệ chế biến sản phẩm giá trị gia tăng từ cá tra

Ngày 03/7/2017, tại Trung tâm hội nghị khách sạn Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đa quốc gia (IDI) và Viện nghiên cứu Hải sản.

Đại diện lãnh đạo Sao Mai Group và Viện nghiên cứu Hải sản

thực hiện nghi thức Ký kết Hợp đồng Hợp tác Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ

 

 

Theo đó, từ giữa năm 2016, Viện nghiên cứu Hải sản đã phối hợp với Công ty IDI để nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến tạo ra những sản phẩm mới có hàm lượng giá trị gia tăng cao từ con cá tra, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trên thế giới, bước đầu đã đạt được những kết quả rất khả quan. Nhằm khẳng định quyết tâm, tiếp tục hợp tác chặt chẽ sâu rộng trong thời gian tới để hoàn thiện sản phẩm, nâng cao công nghệ, không chỉ với sản phẩm cá tra lên men đóng hộp, cá tra xông khói mà còn nhiều sản phẩm giá trị gia tăng khác nữa, giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả loài thủy sản độc tôn của ĐBSCL, hai bên đã thống nhất đi đến ký kết hợp tác.

Ảnh lưu niệm giữa Ban lãnh đạo Sao Mai Group và Ban lãnh đạo Viện nghiên cứu Hải Sản

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và lãnh đạo Hiệp hội cá tra Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Tập đoàn Sao Mai và công ty IDI trong việc làm gia tăng giá trị cho loại sản vật quí này, thể hiện sự tiên phong trong chương trình tái cơ cấu nông nghiệp của Chính phủ.

Việc hợp tác với Viện nghiên cứu Hải sản, Công ty IDI đã mở ra cho mình hướng đi mới thêm nhiều cơ hội thành công trong công cuộc chinh phục thị trường thế giới, giải quyết bất cập của bài toán chế biến thô xuất khẩu, góp phần vào sự phát triển ổn định bền vững của ngành hàng cá tra Việt Nam.

 


Bài viết liên quan