Tin tức hoạt động  /  Viện nghiên cứu Hải sản ký hợp tác toàn diện với Tập đoàn Sao Mai

Sáng ngày 18/03/2018, tại Khách sạn Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Sao Mai và Viện nghiên cứu Hải sản.


Đại diện Tập đoàn Sao Mai và Viện nghiên cứu Hải sản thực hiện nghi thức ký kết hợp tác


Theo đó từ giữa năm 2016, Viện nghiên cứu Hải sản đã phối hợp với Công ty IDI – thành viên của Tập đoàn Sao Mai để nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến tạo ra những sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng cao từ cá tra, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng thế giới. Bước đầu sự hợp tác chân thành giữa đôi bên đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiện nay Tập đoàn có nhu cầu rất bức thiết trong việc ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng hàng hóa dịch vụ và tạo ra những sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao nên Tập đoàn quyết định nâng mối quan hệ này lên một tầm cao mới; đó là Tập đoàn Sao Mai và Viện nghiên cứu Hải sản ký hợp tác toàn diện để giải quyết nhiều vấn đề về khoa học công nghệ tại các công ty thành viên của Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Viện nghiên cứu Hải sản và lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai thể hiện sự quyết tâm chung sức thực hiện và rất tin tưởng vào kết quả tốt đẹp trong thời gian tới từ các dự án hợp tác giữa hai đơn vị liên quan đến các sản phẩm thủy sản của Tập đoàn.

Việc hợp tác toàn diện với Viện nghiên cứu Hải sản, Tập đoàn Sao Mai đã mở ra cho mình hướng đi mới, tạo thêm nhiều cơ hội thành công trong công cuộc chinh phụ thị trường thế giới, giải quyết bất cập của bài toán chế biến thô xuất khẩu, nâng hiệu quả khai thác và vị thế của con cá tra, góp phần vào sự phát triển ổn định bền vững của ngành hàng cá tra Việt Nam.

V.T


Bài viết liên quan