Tin tức hoạt động  /  Tập đoàn Sao Mai Tham gia tập huấn kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp

Ngày 09/12/2017, tại Hội trường Câu lạc bộ hưu trí tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai cử cán bộ chuyên trách công tác nhân sự tham gia Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp do Sở tư pháp tỉnh An Giang tổ chức.

C:\Users\Dell_Core_I5\Downloads\T1.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở tư pháp An Giang, báo cáo viên Luật sư Võ Hoàng Tâm và trên 300 đại biểu đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự. Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu một số điều mục trong Bộ Luật lao động có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động như: Thõa ước lao động, hợp đồng lao động, điều kiện lao động;  nội quy doanh nghiệp … Tại buổi tập huấn, nhiều câu hỏi liên quan tới luật lao động, quyền lợi người lao động đã được giải đáp thỏa đáng.

Đây là những nôi dung cơ bản, cần thiết nhằm trang bị cho các đồng chí cán bộ làm công tác nhân sự tiếp thu được các kiến thức, kỹ năng hoạt động cơ bản về pháp luật lao động nhằm hỗ trợ cho công tác công đoàn để làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi, hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng thời là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động để thực hiện tốt nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên, tạo môi trường làm việc hài hòa, thân thiện. Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu được, buổi tập huấn còn là dịp để các cán bộ nhân sự có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay trong việc tổ chức hoạt động và bảo vệ quyền lợi cho người lao động tại các đơn vị.

Tin, ảnh: Song Cường


Bài viết liên quan