Tin tức hoạt động  /  Tập đoàn Sao Mai cùng Dự án Hợp tác giữa An Giang & Thụy Điển nâng cao truyền thông môi trường sản xuất sạch

Trong khuôn khổ hợp phần Truyền thông và Nâng cao nhận thức của dự án “Nâng cao năng lực thực hành quản lý chất thải rắn ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang” giai đoạn 2015 – 2017 hợp tác giữa tỉnh An Giang và thành phố Vaxio (Thụy Điển), sáng ngày 24/8/2017, tại Cụm công nghiệp Sao Mai, Ban Quản lý dự án An Giang - Vaxio phối hợp với Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức tham quan thực tế sản xuất sạch cho Trưởng Nhóm quản lý Dự án, cán bộ lãnh đạo Trường Phổ thông thực hành Sư phạm An Giang, 15 giáo viên cùng hơn 200 học sinh khối 5 của trường.

Đoàn đã có buổi tham quan thực tế quy trình sản xuất khép kín, an toàn, thân thiện với môi trường tại các Nhà máy trực thuộc các Công ty thành viên Sao Mai Group đối với các dòng sản phầm: Dầu ăn cao cấp Ranee, Cá tra fillet xuất khẩu, bột cá, mỡ cá thô .v.v….

Description: 1. Các bạn học sinh rất thích thú khi được nghe thuyết trình về công nghệ tinh luyện dầu cá.JPG

Các bạn học sinh rất thích thú khi được nghe thuyết trình về công nghệ tinh luyện dầu cá

Dưới sự hướng dẫn và thuyết minh của Lãnh đạo các Nhà máy, các em học sinh cảm thấy rất hào hứng khi được thị phạm quy trình sản xuất khép kín của sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee như: Tham quan thiết bị công nghệ tinh luyện hiện đại , tìm hiểu về hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, tận mắt theo dõi dây chuyền đóng chai sản phẩm. Tất cả các công đoạn đều được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào cho đến đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như: ISO 9001, 22000 và FSSC 22000  đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn tuyệt đối, thân thiện với môi trường. Sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee hay cá tra Filett xuất khẩu đã mang đến cho các em học sinh có cách nhìn toàn diện hơn về một sản phẩm sạch được xuất khẩu đến  100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới  mà Tập đoàn Sao Mai là đơn vị tiên phong ứng dụng quy trình sản xuất hiện đại bậc nhất Châu Âu.  Qua đó, giúp các em hiểu hơn về giá trị thực tiễn rất tuyệt vời của con cá tra và các sản phẩm từ loài thuỷ sản này được nuôi dưỡng từ Dòng Mekong.


Description: 3. Sau buổi tham quan các bạn học sinh có bữa cơm tập thể cùng CBCNV Tập đoàn Sao Mai.JPG

Sau buổi tham quan, các bạn học sinh có bữa cơm tập thể cùng CBCNV Tập đoàn Sao Mai

Description: 2.Khoảnh khắc kỷ niệm Ranee cùng các bạn học sinh Trường PTTH Sư phạm An Giang.JPG

Khoảnh khắc kỷ niệm Ranee cùng các bạn học sinh Trường PTTH Sư phạm An Giang

Từ buổi tham quan này, Dự án Hợp tác giữa An Giang và Thụy Điển sẽ có báo cáo tổng thể về sự tiên phong của Sao Mai Group đã thông thái hơn trong việc sử dụng nguồn nguyên liệu quí giá từ con cá tra, liên tục tạo lập những giá trị mới.  Tập đoàn Sao Mai đã biết cách khai thác một cách “rất thông minh, khoa học và đậm tính nhân văn” loài thủy sản độc tôn vùng ĐBSCL, khi cho ra đời sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee với những tính năng vượt trội, chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên như: Omega 3,6,9, Vitamin A, E, các khoáng chất cần thiết, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt là bổ não sáng mắt cho độ tuổi học sinh.Quỳnh Thư


Bài viết liên quan