Tin tức hoạt động  /  Tập đoàn Sao Mai có thêm 1 lĩnh vực kinh doanh mới đó là Xuất khẩu lao động

Ngành nghề này đã được Bộ lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép “Hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài” ngày 16/10/2017 cho Sao Mai Group. Theo đó, Tập đoàn Sao Mai sẽ được phép cung ứng thực tập sinh sang Nhật. Để chuẩn bị tốt cho việc xuất khẩu lao động đầu năm 2018, hơn một năm qua Công ty Cổ phẩn Đầu tư tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF- thành viên Tập đoàn Sao Mai) có sự liên kết chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản điển hình là Tập đoàn Koyo, hai bên đã kịp thời “Ký kết hợp tác cung ứng đào tạo thực tập sinh sang Nhật học tập và làm việc” vào ngày 10/11/2016.

Trước mắt, mỗi năm Sao Mai sẽ cung ứng khoảng 2.000 lao động sang Nhật ở các ngành nghề như: Điều dưỡng, hộ lý, nông nghiệp, thú y,…

Để đảm bảo nguồn nhân lực đạt chất lượng Sao Mai đã làm việc, liên kết với các trường Cao đẳng  nghề ĐBSCL đào tạo tay nghề cho học viên theo nhu cầu tuyển dụng của đối tác,  đào tạo Nhật ngữ và những kỹ năng ứng xử khi những người lao động Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp, xí nghiệp ở xứ sở Hoa Anh Đào này. Rút kinh nghiệm từ các công ty xuất khẩu lao động khác, Tập đoàn Sao Mai có sự lựa chọn và quản lý nguồn nhân lực chặt chẽ hơn, tuân thủ các nguyên tắc làm việc giữa 2 Tập đoàn lớn cũng như Luật Lao động của 2 Quốc gia.

Đăng Khoa


Bài viết liên quan