Tin tức hoạt động  /  Tập đoàn Sao Mai chi hơn 9,3 tỷ trang trí đô thị đón xuân

Đã thành thông lệ, hàng năm vào những ngày cuối tháng 11 âm lịch, trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Tập đoàn Sao Mai lại khẩn trương chuẩn bị “thay áo mới” cho các tuyến đường nội ô: TP. Long Xuyên, TP. Châu Đốc (An Giang) và Thị trấn huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), góp phần tạo hiệu ứng chiếu sáng rực rỡ cho các tuyến đường xuân. Những cổng chào led đầy nghệ thuật, những chiếc cầu lung linh sắc màu trong đêm, những hộp đèn mang tên Ranee tạo cho các con phố thêm toả sáng, đầy sức hút mang hơi thở rộn ràng của những ngày đầu xuân.

Phối cảnh cổng chào Đường Trần Hưng Đạo - Nguyễn Huệ

Năm nay, chương trình Mừng xuân Mậu Tuất 2018 được Tập đoàn Sao Mai tổ chức với phạm vi và qui mô rộng lớn hơn so với mọi năm với số lượng công trình đường hoa nghệ thuật cũng được thực hiện công phu và hoành tráng hơn. Theo đó, công trình lắp đặt đèn hoa nghệ thuật và trang trí xuân cho các tuyến đường nội ô của TP. Long Xuyên, TP. Châu Đốc và Thị trấn huyện Lấp Vò có tổng mức đầu tư hơn 9,3 tỷ đồng. Cụ thể gồm các hạng mục như: Lắp đặt cổng Chào mừng năm mới 2018 bằng đèn led tại đường Hai Bà Trưng, trang trí hiệu ứng đèn hoa trên các tuyến đường quanh thành phố: Đường Nguyễn Huệ, Cầu Hoàng Diệu, Cái Sơn, Tầm Bót, Trà Ôn, Duy Tân (TP. Long Xuyên) với kinh phí khoảng 5,6 tỷ đồng; Đường Tân Lộ Kiều Lương (TP. Châu Đốc) với kinh phí khoảng 2,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Sao Mai Group còn thi công đường hoa nghệ thuật tại cổng chào Trung tâm Thương mại Lấp Vò, đường 3/2 (huyện Lấp Vò- Đồng Tháp) với kinh phí khoảng 1,3 tỷ đồng.

Phối cảnh Đường Hai Bà Trưng

Song song việc thực hiện trang trí trên các tuyến đường, Sao Mai còn thực hiện trang trí hiệu ứng ánh sáng đèn hoa cầu Hoàng Diệu, Duy Tân… Khi màn đêm buông xuống, khu vực trung tâm và các tuyến phố chung quanh càng lung linh, huyền ảo với những dòng chữ chúc mừng năm mới thật ấn tượng.

Điểm nhấn cho toàn bộ các “công trình nghệ thuật ánh sángđó là sự sự xuất hiện của các hộp đèn Dầu ăn cao cấp Ranee. Tất cả như những ngọn Hải đăng dẫn lối khiến các con đường thêm lộng lẫy, đầy vẻ quyến rũ tượng trưng cho lời chúc sức khoẻ, lời tri ân mà Sao Mai Group trao gửi đến quý khách hàng.

Ông Lê Văn Thành - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai chia sẻ: “Đã nhiều năm, mỗi dịp tết đến xuân về thì Tập đoàn Sao Mai bắt đầu háo hức chung tay góp sức với chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động trang trí đô thị chuẩn bị đón chào năm mới, hiện nay chúng tôi đang tích cực triển khai các công đoạn chuẩn bị lắp đặt các hệ thống chiếu sáng nghệ thuật, sửa chữa và làm mới khung hoa văn tại các điểm mới, lắp viền led cho các mẫu thiết kế, lắp đặt dây neo và chống neo, làm bass liên kết khung hoa văn, sơn và phục hồi logo, thiết kế các tủ nguồn chính, CB50A, hẹn giờ cho các hợp đèn kịp thời khắc phục xử lý sự cố về điện nguồn, đảm bảo 100%  thiết bị của hệ thống đèn hoa nghệ thuật do Sao Mai đầu tư trên toàn thành phố được thực hiện một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Song song đó, Sao Mai còn cho thi công các lắp đặt mới hệ thống đèn led dây ngoài trời nhằm làm cho nội ô thêm phần rực rỡ về đêm”. Ông Thành nói tiếp: “Đây là dự án được thực thi với tinh thần xã hội hoá nhằm tạo điểm vui chơi, thưởng ngoạn những giá trị nghệ thuật cho du khách và người dân An Giang, Đồng Tháp trong những ngày xuân”.

Ngoài trang trí Tết, từ đầu năm đến nay Tập đoàn Sao Mai thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội như: Xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người bị nhiễm chất độc da cam dioxin, đóng góp vào quỹ tiếp sức tài năng… ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang, TP. HCM  hơn 20 tỷ. Đây là những món quà xuân ý nghĩa gửi đến người dân đón một cái Tết no ấm và sung túc hơn.

Việc chỉnh trang, làm đẹp cảnh quan môi trường đô thị không chỉ nhằm hưởng ứng chủ trương vận động xã hội hóa của UBND tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân đón Tết mà còn thể hiện nét văn hóa doanh nghiệp của một Tập đoàn kinh tế đa ngành luôn tích cực trong phong trào xã hội hoá và an sinh xã hội, thể hiện tấm lòng tri ân, chia sẻ của hơn 8.000 CBCNV Sao Mai Group đến với cộng đồng.

Thanh Duy


Bài viết liên quan