Tin tức hoạt động  /  Tập đoàn Sao Mai làm việc với các nhà thầu thúc đẩy tiến độ thi công dự án Nhà máy chế biến thức ăn thuỷ sản

Chiều ngày 27/3, Tập đoàn Sao Mai đã có buổi làm việc với các nhà thầu để thúc đẩy tiến độ xây dựng và lắp đặt thiết bị Nhà máy thức ăn thuỷ sản để sớm đi vào hoạt động.

   Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc BQL dự án Sao Mai  Đồng Tháp phát biểu tại buổi họp


Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc BQL dự án Sao Mai – Đồng Tháp cho biết, thời gian qua chủ đầu tư đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà thầu và đối tác hoàn thành dự án để sớm đưa vào chạy thử. Theo tiến độ thì tổng thầu XD Inco 10 cơ bản đáp ứng được kế hoạch đề ra, còn về phía tổng thầu lắp máy Famsum hiện tại việc cần làm là tập trung rà soát, kiểm tra những hạng mục cần thiết để khi nhà máy vào vận hành sẽ cho ra sản lượng như kỳ vọng, đáp ứng đủ cho nhu cầu thức ăn thủy sản cho vùng nuôi của Sao Mai Group.

Đại diện nhà thầu Famsum báo cáo tiến độ công trình

Buổi họp kết thúc, các bên đã đi đến thống nhất ngày 10/6 cho chạy một dây chuyền 10 tấn/h và một dây chuyền 20 tấn/h, kế đến ngày 10/7 dây chuyền 10 tấn/h và dây chuyền 20 tấn/h còn lại lần lượt hoạt động. Đây là nhà máy có quy mô lớn tại ĐBSCL với thiết bị hiện đại, hoàn toàn tự động hoá.

Việc Sao Mai đầu tư nhà máy thức ăn thủy sản là một bước tiến dài trong lộ trình khép kín sản xuất ngành hàng cá tra từ khâu nuôi trồng, chế biến và tận thu tất cả các sản phẩm phụ để nâng cao chuỗi giá trị hướng đến phát triển bền vững tạo nền tảng vững chắc đón đầu xu thế hội nhập quốc tế.


Tin, ảnh: Gia An

Bài viết liên quan