Tin tức hoạt động  /  Sao Mai Group và Viện Nghiên cứu Hải Sản ký kết hợp tác toàn diện

Trên nền tảng của sự kí kết hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Hải sản (RIMF) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đa quốc gia ( IDI) đã kí kết vào năm 2017 Tập đoàn Sao Mai sẽ tiến thêm một bước dài trong việc hợp tác toàn diện.

Cá hộp không thanh trùng – Sản phẩm hợp tác của  RIMF và IDI

Cụ thể như sau: Hợp tác có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký kết, mục tiêu khai thác tiềm năng thế mạnh của mỗi bên để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ... nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng tại doanh nghiệp (bột cá giàu lysine, thức ăn nuôi cá tra chất lượng cao, ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất dầu cá, shortening, margarine,…); nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học để phát triển các dòng sản phẩm mới cho doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thị trường như cá tra hun khói, cá hộp, xúc xích, lạp sườn từ cá tra,…. Ngoài ra RIMF và Sao Mai Group còn thực hiện nhiều dự án khoa học, công nghệ khác.

Sản phẩm cá Tra lên men

Việc hợp tác toàn diện giữa Sao Mai và RIMF sẽ mở ra 1 tiến trình mới trong việc nâng cao chất lượng cá tra giống, cá nguyên liệu của Việt Nam. Bên cạnh đó, RIMF sẽ hỗ trợ Tập đoàn đa dạng hóa tất cả những sản phẩm giá trị gia tăng từ con cá tra. Một lần nữa Sao Mai đã đi trước 1 bước để hiện thực hóa khát vọng nâng cao giá trị chuỗi của con cá Tra Việt Nam mà bấy lâu nay chưa doanh nghiệp nào có thể làm được.Thủy Tuyết


Bài viết liên quan