Tin tức hoạt động  /  Phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong Sao Mai

Đảng bộ Tập đoàn Sao Mai (ASM) gồm 05 chi bộ trực thuộc với tổng số 135 đảng viên hiện đang công tác, sinh hoạt tại các phòng, ban, công ty thành viên. Thời gian qua, Đảng bộ cơ sở ASM đã giữ vững và phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh, vừa xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh, vừa chăm lo công tác kết nạp đảng viên gắn với tạo nguồn cán bộ cho doanh nghiệp.

Trong các nhiệm kỳ, hầu hết cán bộ chủ chốt Tập đoàn và các Công ty thành viên đều tham gia cấp ủy, các chương trình công tác lớn, Hội đồng quản trị, Ban giám tổng đốc đều tham khảo và tôn trọng, lắng nghe ý kiến của cấp ủy. Mỗi năm, Ðảng ủy ASM đều có nghị quyết, chuyên đề tuyên truyền, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, người lao động hiểu và tự giác chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Bảo đảm hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và người lao động; tạo lập mối quan hệ giữa cấp ủy Đảng với Hội đồng thành viên, Ban tổng giám đốc và các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp là sứ mệnh của cấp ủy Đảng.  Sự phối hợp giữa Đảng, đoàn thể với Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc đã tạo một sự thay đổi lớn trong môi trường làm việc trong Tập đoàn:  Văn hóa, lành mạnh, đoàn kết, nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước và thu nhập bình quân của người lao động đều tăng.

Description: C:\Users\MinhTri\Desktop\IMG_7539.JPG

Ban chấp hành Đảng ủy ASM nhiệm kỳ 2015 - 2020

Điển hình, từ năm 2015 đến nay các công trình, dự án trọng điểm đã được tập trung triển khai đồng bộ, trong đó có 48 dự án đã đầu tư trên 1.574 ha, vốn đầu tư trên 30.000 tỷ đồng.  Riêng ở An Giang có 21 dự án, trên 533 ha, vốn đầu tư trên 8.033 tỷ đồng; xúc tiến đầu tư mới 05 dự án tại các quận: Thốt Nốt, Cái Răng và khu đô thị Nam Thành Phố Cần Thơ dự kiến 5.000 tỷ; đầu tư 02 khu đô thị mới thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang và khóm Bình Khánh 4, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên 1.827 tỷ; đầu tư 600 tỷ xây dựng nhà máy chế biến thức ăn thủy sản công suất 360 nghìn tấn/năm; cùng Tập đoàn Koyo (Nhật) ký hợp động và thỏa thuận hợp tác xây dựng nhà máy điện pin năng lượng mặt trời, công suất 208MW 6.000 tỷ; đầu tư mở rộng sang lĩnh vực du lịch là chủ sở hữu CTY CP Phú Hùng Phú Quốc.   

Description: C:\Users\MinhTri\Desktop\IMG_7475.JPG

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2015 – 2020


Công tác xây dựng đảng được Đảng ủy ASM chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt tại chi bộ; Công đoàn, Đoàn cơ sở đều hoạt động có kết quả tốt, theo đó Công đoàn là lực lượng nòng cốt của công ty trong phong trào lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, là tổ chức bảo vệ quyền lợi cho người lao động, Đoàn thanh niên là lực lượng trẻ trong công ty luôn được Đảng ủy quan tâm và tạo điều kiện cho Đoàn hoạt động trong phong trào xung kích trên các mặt trận lao động, sản xuất, phong trào thanh niên lập nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc và là lực lượng nòng cốt để bồi dưỡng họ trở thành đảng viên của đảng. Đầu nhiệm kỳ đến nay, trong số 27 quần chúng ưu tú được kết nạp Ðảng, thì có hơn 10 người được bổ nhiệm từ phó trưởng phòng trở lên. Hàng năm có 80% Đảng bộ, chi bộ đạt “Trong sạch, vững mạnh”, hơn 90% số đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; tất cả đảng viên đều tham gia học tập đầy đủ nghị quyết, chuyên đề. Công tác cán bộ thuộc thẩm quyền HĐQT, nhưng Đảng ủy cũng đã phối hợp thực hiện tốt các bước theo quy trình bổ nhiệm, luân chuyển, mỗi năm đều tổ chức 02 lần lấy phiếu tín nhiệm từ cấp phó, trưởng phòng đến ban tổng giám đốc các công ty thành viên để có cơ sở bố trí luân chuyển cán bộ phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp.

Ngoài ra, công tác dân vận được Đảng ủy ASM chú trọng, thể hiện qua việc thực hiện tốt trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội. Chỉ tính riêng năm 2016 đến nay, Tập đoàn đã chi hơn 15,7 tỷ đồng để chia sẽ, hỗ trợ trên 5.000 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh và khu vực đón tết; hỗ trợ 100 triệu đồng quỹ phát triển tài năng; hỗ trợ trên 5.000 phần quà khác cho đại hội, hội nghị, hội thảo của một số tổ chức, sở, ngành, đoàn thể - xã hội; hỗ trợ trên 5,5 tỷ đồng trang trí cảnh quan đô thị cho TPLX đón xuân; hỗ trợ các chương trình khuyến học hàng trăm triệu đồng, sửa chữa Trường PTTH Nguyễn Hiền 03 tỷ đồng và hỗ trợ 14 phần quà các gia đình bị hỏa hoạn tại thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang…

Description: D:\Administrator\KIÊN CƯỜNG 2017\BAI VIET PR\68655.jpg

Nhân dịp tết 2017, Ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn cơ sở ASM đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện ĐKTT An Giang


 Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới Đảng bộ ASM cần tập trung lãnh đạo là: “Tiếp tục duy trì đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm mỗi vị trí công tác để thực hiện chiến lược phát triển Tập đoàn bền vững; tập trung lãnh đạo hoàn thành các mục tiêu tái cấu trúc lại một số công ty thành viên cho phù hợp để hoạt động hiệu quả; duy trì và phát triển lĩnh vực truyền thống đầu tư, kinh doanh bất động sản, tập trung đầu tư các dự án tốt, mang lại hiệu quả cao, đẩy nhanh tiến độ các dự án dở dang; duy trì lĩnh vực thủy sản tạo giá trị khép kín từ nuôi trồng - chế biến - xuất khẩu - tạo giá trị gia tăng của phụ phẩm. Đẩy mạnh các hoạt động du lịch, dịch vụ, kinh doanh có hiệu quả dự án năng lượng sạch và xuất khẩu lao động. Đồng thời, phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng và người đứng đầu với tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên, coi trọng và phát huy vai trò của tổ chức đảng, đoàn thể trong các hoạt động của ASM, chú trọng công tác phát triển đảng và quản lý đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, triển khai hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI)”.

                                

Bài, ảnh: Đoàn Kết


Bài viết liên quan