Tin tức hoạt động  /  Đoàn USAID tham quan nhà máy Năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam do Tập đoàn Sao Mai làm chủ đầu tư

Sáng 13/10/2017, sau khi có buổi chào hỏi và làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang bàn về các giải pháp hạn chế tác động xấu đến môi trường, Cơ quan Phát Triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cũng đã có những  hiến kế đến UBND tỉnh An Giang và các sở ngành về quy trình sản xuất sạch hơn, chống biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL. Tại buổi làm việc, USAID cũng đã trình bày những dự án vì mục tiêu an sinh cộng đồng mà tổ chức này đã đóng  góp cho Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh đã hoan nghênh những thành ý của USAID mang đến cho VN nói chung cũng như An Giang nói riêng trong tương lai.


IMG_7246.JPG

Đoàn USAID đã đến tham quan Nhà máy NLMT Sao Mai Solar 1

Sau buổi làm việc, USAID đã đến tham quan Nhà máy NLMT Sao Mai Solar 1 tại Khu công nghiệp Sao Mai. Không khỏi ngạc nhiên và thán phục công trình Nhà máy năng lượng sạch đầu tiên ở VN, ông Michael Greence - Giám đốc USAID không ngớt lời khen tặng Sao Mai Group, “Sau buổi làm việc với UBND tỉnh An Giang, chúng tôi đã có dịp ghé thăm các nhà máy trong cụm công nghiệp Sao Mai, trong đó có dự án Nhà máy điện NLMT Sao Mai Solar 1. Tôi đánh giá rất cao về chất lượng các dự án này, tất cả đều sản xuất theo quy trình khép kín với công nghệ hiện đại. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng dự án NLMT trên nóc nhà máy số 1 công ty IDI, tuy chỉ là dự án hơn 1MW nhưng chúng được Sao Mai  đầu tư rất kỳ công, tất cả đều áp dụng những kỹ thuật tiên tiến từ các nước phát triển như: Nhật, Đức, Hàn Quốc… được vận hành với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao. Đây sẽ là tiền đề vững chắc để Tập đoàn Sao Mai phát triển mạnh mẽ các dự án NLMT lớn tại Việt Nam”.


IMG_7283.JPG

Buổi làm việc giữa lãnh đạo USAID với lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai

Chiều cùng ngày, tại trụ sở chính Sao Mai Group,  đoàn USAID đã có dịp diện kiến ông Lê Thanh Thuấn- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai. Buổi chào hỏi đầu tiên, ngài Michael Greence đánh giá cao về tính tiên phong của một Tập đoàn đa ngành nghề luôn dẫn đầu trong mọi lĩnh vực “vì mục tiêu phát triển nhân loại” mà các sản phẩm là sự kết tinh những chất xám nguồn nhân lực Sao Mai như: sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee, NLMT,…là những điển hình. Tất cả cho thấy sự năng động và nhanh nhạy của tập thể Sao Mai Group  biết nắm bắt xu thế và đón đầu sự phát triển của xã hội trong tình hình hội nhập quốc tế của thế giới hiện nay.

Thành Công


Bài viết liên quan