Tin tức hoạt động  /  Năm 2017 – đánh dấu mốc son cho một hành trình kiến tạo dài hơi

Năm 2017 có thể xem là một năm đầy biến động với thị trường kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên với Tập đoàn Sao Mai lại là một năm đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ và đầy nội lực khi thương hiệu Sao Mai ngày càng được khẳng định qua nhiều dự án lớn. Hãy cùng nhìn những kết quả đã đạt được của Sao Mai Group trong năm vừa qua với những sự kiện nổi bật mà Tập đoàn đã thực hiện.

1.Tập đoàn Sao Mai long trọng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Ngày 2.3, tại TP.Long Xuyên, Tập đoàn Sao Mai đã long trọng tổ chức lễ “Chào mừng tuổi đôi mươi” để đánh dấu cột mốc Tập đoàn vừa tròn 20 năm hình thành và phát triển với bao thắng lợi vẻ vang trên hành trình khởi nghiệp, từ một doanh nghiệp nhỏ đã không ngừng phát triển lớn mạnh trở thành Tập đoàn kinh tế  đa ngành với 16 công ty thành viên, tổng số CBCNV gần 8.000 người, tổng vốn điều lệ 7.000 tỷ đồng và tổng doanh thu hàng năm gần 8.000 tỷ đồng. Tập đoàn cũng đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ có hơn 10.000 CBCNV, tổng doanh thu ít nhất 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận tối thiểu là 1.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Sao Mai kỷ niệm 20 năm ngày thành lập


1.JPG

   2. Tập đoàn Sao Mai tổ chức lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 với công suất 1,06MW

Ngày 12/5/2017, tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam với công suất 1,06MW, tổng mức đầu tư trên 2 triệu USD.

Với việc tham gia đầu tư và kinh doanh điện mặt trời, một lĩnh vực có nhiều tiềm năng, đang được Chính phủ và xã hội rất quan tâm, đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, Tập đoàn Sao Mai đã bước sang một giai đoạn phát triển mới, giai đoạn tiên phong trong cuộc cách mạng xanh hóa ngành năng lượng quốc gia.

Tập đoàn Sao Mai tổ chức lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam


2.JPG

3.  Tập đoàn Sao Mai tri ân khách hàng dự án Lấp Vò và giới thiệu giải pháp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Ngày 05/7/2017, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng dự án Trung tâm thương mại Lấp Vò và giới thiệu giải pháp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình. Hội nghị tri ân khách hàng cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp đến lợi ích và nhu cầu của khách hàng, đồng thời việc giới thiệu và cung cấp hệ thống phát điện từ tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà cho hộ gia đình cũng mở thêm cơ hội cho Sao Mai tăng doanh thu và lợi nhuận trong thời gian sắp tới.

Tập đoàn Sao Mai tri ân khách hàng dự án Lấp Vò và giới thiệu giải pháp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình


3.JPG

4. Tập đoàn Sao Mai  và Viện nghiên cứu Hải sản Ký kết hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ chế biến sản phẩm giá trị gia tăng từ cá tra

Ngày 03/7/2017, Tập đoàn Sao Mai và Viện nghiên cứu Hải sản đã ký kết hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ nhằm tạo ra những sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng cao từ con cá tra. Theo đó, Viện nghiên cứu Hải sản sẽ phối hợp với Tập đoàn Sao Mai để nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến tạo ra những sản phẩm mới như: cá tra lên men đóng hộp, cá tra xông khói và nhiều sản phẩm giá trị gia tăng khác từ loài thủy sản độc tôn vùng ĐBSCL.

 Việc hợp tác với Viện nghiên cứu Hải sản, Sao Mai đã mở ra cho mình hướng đi mới trong công cuộc chinh phục thị trường thế giới, giải quyết bất cập của bài toán chế biến thô xuất khẩu, góp phần vào sự phát triển ổn định bền vững của ngành hàng cá tra Việt Nam.

Tập đoàn Sao Mai  và Viện nghiên cứu Hải sản Ký kết hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ chế biến sản phẩm giá trị gia tăng từ cá tra


4.JPG


5. Sao Mai Group tham gia “Ngày hội ẩm thực cá tra và xúc tiến thương mại”

Trong 3 ngày (6-8/10/2017) được sự ủy quyền của Hiệp hội Cá tra Việt Nam Tập đoàn Sao Mai đã tham dự “Ngày hội ẩm thực cá Tra Việt Nam và xúc tiến thương mại”. Đây là sự kiện dành riêng cho “con cá tỷ đô” của Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại đất “Thăng Long” dưới sự phối hợp Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản và Hiệp hội Cá tra.


Thông qua chương trình, Sao Mai đã mang đến cho “người Tràng An” những món ăn hấp dẫn và đặc sắc từ loài đặc sản độc tôn vùng ĐBSCL giúp họ hiểu đúng và hiểu nhiều hơn về những đóng góp to lớn của con cá tra đối với lĩnh vực xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, cũng như có cái nhìn đúng đắn và hiểu hơn về giá trị sử dụng con cá Tra và các giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khoẻ cộng đồng. Đặc biệt điểm nhấn cho toàn bộ “Ngày hội ẩm thực cá Tra Việt Nam và xúc tiến thương mại” đó là sự sự xuất hiện của Dầu ăn cao cấp Ranee được chiết xuất từ 100% tinh dầu cá. Ranee đã khiến các món ăn bùng vị, tạo nên “tiếng vang” níu chân thực khách để khiến họ “bị khuất phục” bởi hương vị ngon đến lạ của cá tra Việt Nam.


Sao Mai tham gia “Ngày hội ẩm thực cá tra và xúc tiến thương mại 2017”

5.JPG

 

6. Ký kết phát triển dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam

Ngày 13.10, Tập đoàn Sao Mai và USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) đã Ký kết phát triển và tư vấn tài chính dự án NLMT  với công suất 210MW. Đây là dự án NLMT lớn nhất Việt Nam.

Dự án điện NLMT quy mô 210MW tại An Giang có tổng vốn đầu tư khoảng 193.35 triệu USD chia ra 7 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1 (46MW), giai đoạn 2 (58MW), giai đoạn 3 (44MW) và giai đoạn cuối (62MW), tương ứng những năm 2018, 2019, 2020 và 2021.

 

   

Tập đoàn Sao Mai và USAID đã Ký kết phát triển và tư vấn tài chính dự án NLMT  với công suất 210MW

  

6.JPG

 


7. Sao Mai Group Khánh thành nhà máy thức ăn thuỷ sản lớn nhất Việt Nam


Ngày 21/11/2017, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Thức ăn thủy sản (TATS) “Sao Mai Super Feed” có công suất 360.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng, được thiết kế hiện đại, hệ thống máy móc thiết bị  nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu. Nhà máy áp dụng công nghệ hiện đại cùng qui trình sản xuất theo tiêu chí 3 H: Health, High Quality, High Technology (Sức khỏe – Chất lượng cao – Công nghệ cao). Sao Mai Super Feed được lắp đặt 7 dây chuyền, công suất mỗi dây chuyền 12 tấn/ giờ, nạp liệu theo qui trình hoàn toàn tự động và khép kín. Ở giai đoạn I, Nhà máy sẽ sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá tra và cá rô phi đạt tiêu chuẩn Quốc gia: TCVN 10300 – 2014.  Giai đoạn II, Nhà máy sẽ đa dạng hóa nhiều hơn các loại thức ăn cho tôm và các loài hải sản khác.


Khánh thành Nhà máy Thức ăn thủy sản “Sao Mai Super Feed” có công suất 360.000 tấn/năm


7.JPG


8. Khởi động Dự án tổ hợp khách sạn quốc tế Sao Mai và văn phòng cho thuê

Ngày 19/12/2017, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ khởi động dự án Tổ hợp khách sạn quốc tế Sao Mai tiêu chuẩn 5 sao và văn phòng cho thuê, công trình có tổng kinh phí xây dựng hơn 700 tỷ đồng, qui mô lên đến hơn 70ha với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chất lượng cao, đường giao thông kết nối thông suốt với đô thị hiện hữu, qui hoạch kiến trúc cảnh quan hiện đại, nhiều công trình tiện ích. Khách sạn có tổng chiều cao 85m, gồm 23 tầng, tổ hợp khách sạn có diện tích chiếm đất gần 13.000m2, diện tích sàn lên đến 46.000m2. Trong đó, diện tích khối khách sạn là 42.000m2, bố trí 200 phòng ngủ cùng đầy đủ các dịch vụ phụ trợ theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Dự kiến hoàn thành vào năm 2019, là một siêu khách sạn nơi cuối trời Đất Mũi, điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.


Lễ Khởi động khách sạn quốc tế Sao Mai và văn phòng cho thuê

8.JPG

9.  Đêm Gala Dinner: “ ĐÔ THỊ MỚI NHỰT HỒNG – GIẢI MÃ SỨC HÚT”

Nhân sự kiện chào mừng Lễ khởi động dự án Tổ hợp khách sạn quốc tế Sao Mai tiêu chuẩn 5 sao và văn phòng cho thuê thành công cùng ngày (19/12/2017), Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Đêm Gala Dinner với chủ đề "Đô thị mới Nhựt Hồng– Giải mã sức hút". Chương trình phục vụ vào cổng miễn phí, đây là dạ tiệc đại nhạc hội mà Sao Mai dành tặng khách hàng cùng người dân Đất Mũi trong mùa giáng sinh và năm mới. Trong đêm đại nhạc hội, Sao Mai đã tặng 50 phần quà cho các hộ nghèo trong khuôn khổ chương trình “Sao Mai ăn tết với người nghèo”. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Đêm Gala Dinner đã mang đến cho khán giả Đất Mũi những màn trình diễn đầy hấp dẫn, cùng những vũ đạo đẹp mắt, các ca khúc từ trầm lắng đến sôi động của nhiều ca sĩ trẻ nổi tiếng.  Lần đầu tiên chạm ngõ với cư dân Cà Mau, chuỗi chương trình do Tập đoàn Sao Mai tổ chức lần này thay lời cảm ơn sâu sắc đến các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương và người dân Cà Mau đã quan tâm, hỗ trợ Sao Mai được có mặt tại nơi này. Chính niềm tin yêu ấy đã tạo cho Sao Mai cơ hội cùng sánh vai với Đất Mũi trên tiến trình đô thị hóa, đồng thời là một món quà tinh thần chào mừng năm mới bắt đầu.


Đêm Gala Dinner:  "Đô thị mới Nhựt Hồng– Giải mã sức hút"

9.JPG


10. Tập đoàn Sao Mai ghi điểm trong Bảng xếp hạn 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2017

Ngày 5/12/2017, Vietnam Report công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017. Trong đó, Tập đoàn Sao Mai đã nhảy vọt tăng 65 bậc trong bảng xếp hạng và nằm trong Top 15 doanh nghiệp VNR500 ngành Kinh doanh BĐS lớn nhất VN; Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa quốc gia (Sao Mai- IDI) nằm trong top đầu Bảng xếp hạng VNR500, top 50 DN tăng trưởng bền vững xuất sắc và Top 10 doanh nghiệp VNR500 ngành Thực phẩm chế biến; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thủy sản (Sao Mai- Trisedco) vinh dự có mặt lần đầu tiên trong Bảng xếp hạng này.

Trước đó ngày 27/10, Sao Mai Group cũng nằm top đầu Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL năm 2017 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bình chọn. Trong đó, có ông Lê Thanh Thuấn- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Tập đoàn Sao Mai, ông Lê Xuân Quế - Tổng GĐ Công ty Cổ phần đầu tư Du lịch & Phát triển Thủy sản (Sao Mai-Trisedco) được tôn vinh là “Doanh nhân năng động, sáng tạo ĐBSCL”; Tập đoàn Sao Mai được được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL năm 2017”

Có mặt trong top đầu Bảng xếp hạng năm 2017, Tập đoàn Sao Mai đã đạt được nhiều thắng lợi trong kinh doanh, đánh dấu sự vươn lên mạnh mẽ của doanh nghiệp. Sự kiện, Tập đoàn Sao Mai, Sao Mai -IDI và Sao Mai-Trisedco tiếp tục lọt vào Top VNR500 đã góp phần nâng thứ hạng của Sao Mai Group lên một đẳng cấp mới, không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu trong cộng đồng doanh nghiệp mà còn khẳng định vai trò mình công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước.

Lễ tôn vinh “Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL năm 2017”

IMG_7758.JPG

11. Sao Mai ký kết bao tiêu cá tra giống

Ngày 29/12/2017, Sao Mai Group và Hiệp hội Thủy sản An Giang (AFA) đã Ký kết Hợp đồng bao tiêu Cá tra giống. Theo đó, AFA sẽ cung cấp giống cho Công ty Cổ phần đầu tư Đa Quốc gia (Sao Mai- IDI) và ngược lại công ty sẽ cử cán bộ kỹ thuật đồng hành với hộ nuôi để chuyển giao kỹ thuật ương nuôi mới, đồng thời Sao Mai -IDI sẽ cung cấp thức ăn thủy sản (Sao Mai Super Feed) theo từng thời gian sinh trưởng để nâng cao sức đề kháng, hạn chế thấp nhất sử dụng thuốc, giúp hộ nuôi tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư phát trển bền vững. Công ty sẽ bao tiêu toàn bộ cá giống theo giá sàn đảm bảo hai bên cùng hưởng lợi. Việc Sao Mai - IDI ký kết bao tiêu con giống sẽ là tiền đề rất quan trọng giúp Sao Mai khép kín toàn chuỗi sản xuất cá tra, nâng tầm thương hiệu con cá tỷ đô trên thị trường thế giới.
Lễ ký kết bao tiêu cá tra giống


10.JPG


Thế Vinh (tổng hợp)


Bài viết liên quan