Tin tức hoạt động  /  LỄ KÝ KẾT TƯ VẤN XÂY DỰNG NHÀ MÁY ĐIỆN NLMT SAO MAI 210 MW

Tiếp đà thành công của Nhà máy Điện NLMT Sao Mai Solar 1 (cũng là đơn vị sản xuất điện Mặt trời đầu tiên của Việt Nam) có công suất 1,056 MW đã được khánh thành vào trung tuần tháng 5, chiều ngày 17/8, Công ty Sao Mai Solar (thành viên của Sao Mai Group) cùng với Công ty Tư vấn Điện 3 đã thực hiện Ký kết hợp tác TƯ VẤN XÂY DỰNG.1. Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai phát biểu tại buổi lễ.JPG

Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai phát biểu tại buổi lễTheo đó, nội dung và khối lượng công việc  nhà thầu (Cty Tư vấn Điện 3) cần phải thực hiện cụ thể:

+ Tư vấn khảo sát địa hình đường dây đấu nối 110Kv và lập báo cáo  nghiên cứu khả thi

+  Lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án Nhà máy Điện NLMT Sao Mai 210 MW.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, ông Thái Tuấn Tài – TGĐ Công ty Tư vấn Điện 3 cho biết :”Được kết nối và hợp tác với Tập đoàn Sao Mai trong lĩnh vực NLMT là niềm vinh dự, bởi Công ty TV Điện 3 là đơn vị có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành năng lượng xanh, năng lượng tái tạo. Trước Sao Mai Group cũng đã có 1 số Doanh nghiệp ước mong phát triển NLMT nhưng tất cả chỉ dừng ở ý tưởng. Duy chỉ có Sao Mai nhất quán từ phác thảo cho đến triển khai dự án NLMT. Có thể thấy được sự kiên định và xác định chiến lược  kinh doanh đúng hướng, phù hợp với xu thế của thế giới mà Sao Mai đang bước đi. Chính điều đó Sao Mai đã nhận được sự đồng thuận khuyến khích của các Bộ, ngành TW và Chính phủ”.

Thay mặt Sao Mai Group, ông Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn khẳng định : “Chọn NLMT là ngành nghề kinh doanh tiếp theo là Sao Mai đang bắt kịp với qui luật phát triển của nhân loại. Khi tài nguyên thiên nhiên (dầu mỏ, khí đốt, than đá, nước) đang ngày càng cạn kiệt do dân số tăng nhanh, sức khai phá tận thu tràn lan không theo chiến lược cụ thể đã phá vỡ thế cân bằng của thiên nhiên và làm đảo lộn khí hậu, môi trường sống của con người. Hậu quả đã dẫn đến việc phát thải khí CO2 ngày cảng nhiều hơn, biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt hơn đe dọa nghiêm trọng đến đời sống của nhân loại nói chung và phát triển kinh tế nói riêng. Là một Tập đoàn kinh tế lớn, có tiềm lực tài chính ổn định, hơn nữa tầm nhìn của Sao Mai về tương lai cho nhiều thập kỷ tới thì việc chọn NLMT để sản xuất – kinh doanh là hoàn toàn phù hợp và thể hiện sự thông thái của một Nhà đầu tư”.IMG_4204sua.jpg

Buổi lễ ký kết tư vấn xây dựng nhà máy điện NLMT Sao Mai 210 MW diễn ra thành công tốt đẹp


Trong khoảng thời gian 90 ngày, Công ty Tư vấn Điện 3 phải nỗ lực  hoàn thành các hạng mục công việc để bàn giao cho Sao Mai Group hoạch định chiến lược triển khai dự án Nhà máy Điện NLMT Sao Mai 210 MW có tổng kinh phí đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng. Tập doàn Sao Mai đã không bỏ lỡ đà thành công của Nhà máy Sao Mai Solar 1 đang vận hành sản xuất điện NLMT phục vụ cho hoạt động của Công ty IDI và các Nhà máy sản xuất trong cụm Công nghiệp Sao Mai. Mỗi tháng, điện NLMT đã giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng trăm triệu đồng. Một hiệu quả kinh tế lớn từ việc sử dụng NLMT.


  Trọng khương


Bài viết liên quan