Tin tức hoạt động  /  Lãnh đạo thành ủy và UBND TP Cần Thơ thăm và làm việc với Tập đoàn Sao Mai

Sáng ngày 18/4, tại cụm CN Sao Mai – Lấp Vò – Đồng Tháp, Ban lãnh đạo Sao Mai Group  đã tiếp đón đoàn lãnh đạo thành phố Cần thơ do ông Phạm Văn Hiểu – PBT thường trực Thành ủy dẫn đầu đến thăm và làm việc với Tập đoàn. Cùng đi có ông Lê Văn Tâm – PCT thường trực UBND và lãnh đạo các sở ngành TP Cần Thơ

Tại buổi làm việc, đại diện Ban TGĐ Sao Mai Group đã khái quát lại sự phát triển của Tập đoàn Sao Mai trong hơn 20 năm thành lập và phát triển. Sao Mai hiện có  16 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: bất động sản, thủy sản, lương thực thực phẩm, du lịch, xây dựng, đầu tư tài chính, năng lượng sạch và xuất khẩu lao động. Trong đó, bất động sản - thủy sản là 02 trụ cột mang lại nguồn doanh thu lợi nhuận chủ yếu cho Tập đoàn. Du lịch - năng lượng sạch đang được Sao Mai ưu tiên tập trung đầu tư để sớm trở thành lĩnh vực chính trong thời gian tới.          Ông Trương Vĩnh Thành – Phó TGD Tập Đoàn Sao Mai phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo

Thành Phố Cần Thơ

Sao Mai hiện có gần 9.000 CBCNV, trong đó khoảng 1.200 người có trình độ từ đại học trở lên. Để phát huy giá trị tài sản nguồn nhân lực, Tập đoàn đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp rất đặc trưng mà ở đó tinh thần đoàn kết làm nòng cốt. Môi trường làm việc thân ái, hòa đồng, ứng xử giàu tính nhân văn, dân chủ, công bằng, được tự do sáng tạo và hưởng thu nhập theo khả năng đóng góp. Công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng được quan tâm sát sao khi hàng năm luôn có những lớp đào tạo tại chỗ, đào tạo ở các trường đại học trong nước và đặc biệt là đưa các cán bộ chủ chốt sang các trường đại học ở nước ngoài như Singapore, Úc hay Mỹ đào tạo làm lực lượng kế thừa lâu dài.

Hiện nay, tổng vốn chủ sở hữu của tập đoàn trên 6.000 tỷ đồng, tổng tài sản theo thị giá khoảng 21.000 tỷ đồng. Sao Mai có 03 công ty thành viên đã niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM với các mã chứng khoán là ASM, IDI và DAT.

Năm 2017, kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Sao Mai có tổng doanh thu đạt 10.100 tỷ đồng, vượt qua mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng đến năm 2020 mà HĐQT đã đề ra. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 740 tỷ đồng, cao hơn mức 550 tỷ đồng của năm 2016. Lĩnh vực cốt lõi là bất động sản và thủy sản đã đóng góp đến hơn 80% trong tổng số lợi nhuận nói trên.                  

                   Lãnh Đạo UBND Thành Phố Cần Thơ tham quan nhà máy chế biến Thức Ăn Thủy Sản lớn nhất

     Việt Nam – Sao Mai Super Feed


Về công tác xã hội từ thiện, năm 2017 Sao Mai đã chi gần 3 tỷ đồng tương đương 5.000 suất quà để hỗ trợ ăn Tết Nhâm Tuất 2018 cho các đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách, bệnh nhân nghèo, . . . khắp các địa phương ở ĐBSCL nơi mà tập đoàn có dự án. Tập đoàn cũng tài trợ 10 tỷ đồng để trang trí làm đẹp phố phường phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết ở TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, thị trấn Lấp Vò, TP Sa Đéc và tài trợ cho nhiều sự kiện xã hội có ý nghĩa khác.

Kế hoạch trong năm 2018, tổng doanh thu của Tập đoàn dự kiến đạt 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 1.000 tỷ đồng. Điều này sẽ thành hiện thực và Tập đoàn xem như hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2020 vào năm 2018, sớm 02 năm so với kế hoạch. Tập đoàn Sao Mai luôn khát vọng sẽ được đặt đại bản doanh tại thành phố Cần Thơ, có như thế mới xứng tầm với tiềm năng và sự phát triển của Tập đoàn.                    Sản Phẩm Dầu Ăn Cao Cấp Ranee thu hút sự quan tâm của lãnh đạo UBND TP Cần ThơTiếp nhận những ý tưởng táo bạo đó, lãnh đạo TP Cần Thơ rất hoan nghênh và chân thành mời gọi Sao Mai về với Tây đô để rộng cửa phát triển hơn nữa. Thành phố Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đưa Sao Mai Group trở thành nhà đầu tư chiến lược tại trung tâm vùng đất Chín rồng.

Vĩnh Nguyên – Trọng Sa

Bài viết liên quan