Tin tức hoạt động  /  Kỳ vọng với những ý tưởng mới phát triển Du lịch An Giang

Nhận lời mời của Thường trực UBND và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, ông Guillaume Van Grinsven thuộc Tổ chức Hỗ trợ quốc tế Hà Lan ( PUM ) đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh cùng các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh vào sáng ngày 26/5 tại UBND Thành phố Châu Đốc.

Với mục tiêu, đưa châu Đốc trở thành Thành phố du lịch đầu tiên của khu vực ĐBSCL vào năm 2018, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh An Giang cùng lãnh đạo địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp mang tính đột phá để khai thác tiềm năng từ thiên nhiên và huy động sức dân, đặc biệt là doanh nghiệp. Song song với chính sách của tỉnh ban hành xúc tiến du lịch thì Châu Đớc cũng có những cơ chế ưu đãi đặc thù để tạo lực hút các tổ chức, cá nhân  đầu tư vào du lịch. Trong đó, địa phương đã công bố qui hoạch vùng, lựa chọn mô hình du lịch phù hợp để giao đất cho nhà đầu tư.

 

 

 

Ông Lê Xuân Quế - Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai phát biểu tại buổi làm việc

 

 

Tham dự với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, ông Lê Xuân Quế - Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai đã giới thiệu về các lĩnh vực ngành nghề của Tập đoàn. Trong đó, mảng du lịch do Công ty Cổ phần du lịch An Giang - thành viên thứ 16 đang phụ trách được xem bước đi thận trọng. Sao Mai có khát vọng đưa ngành du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững bằng cách xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Châu Đốc mang ý tưởng hết sức độc đáo. Dự án này thỏa mãn các tiêu chí: xanh – sạch – phù hợp với thổ nhưỡng và qui hoạch vùng của Châu Đốc. Do đó, Sao Mai kỳ vọng sự hỗ trợ đắc lực của Tỉnh ủy, HĐND và UBND, các Sở, ban, ngành để dự án sớm được triển khai.  

 

 

 

Ông Guillaume Van Grinsven - chuyên gia tư vấn lĩnh vực Du lịch Hà Lan

chia sẻ những cảm nhận của mình về tiềm năng du lịch An Giang

 

 

Lắng nghe lần lượt phần trình bày của chính quyền và các doanh nghiệp, ông Guillaume Van Grinsven cũng đánh giá cao về ý tưởng xây dựng Khu du lịch sinh thái “nổi” của Tập đoàn Sao Mai. Sao Mai là một doanh nghiệp lớn sở hữu tới 17 công ty. Trong đó, có 3 công ty chuyên kinh doanh về lĩnh vực du lịch. Chứng tỏ, đây sẽ là một Tập đoàn đủ năng lực nhân sự và nguồn tài chính để phát triển du lịch An Giang một cách hiệu quả nhất. Ông cũng hứa sẽ hỗ trợ tư vấn cho Sao Mai chiến lược phát triển du lịch một cách hiện đại - khoa học và hiệu quả.

Tối cùng ngày, tại Tượng đài cá basa đã diễn ra Lễ bế mạc “Tháng du lịch An Giang năm 2017”. Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Trưởng ban Tổ chức đã biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh vào sự kiện này. Lần đầu tiên An Giang khởi động chương trình này đã khẳng định được sự chuyên nghiệp và tầm nhìn của tỉnh về phát triển du lịch. Liên tục diễn ra chuỗi các hoạt động phần hội – phần chợ trong “Tháng du lịch An Giang” đã thu hút được sự quan tâm của hàng triệu du khách và nhà đầu tư. Hình ảnh một An Giang đẹp – tiềm năng  và triển vọng đã được truyền tải đến khắp nơi sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho mọi người không chỉ trong mùa du lịch mà còn trong những năm tiếp theo.

 

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tặng bằng khen

cho các đơn vị có những đóng góp tích cực cho sự kiện Tháng du lịch An Giang năm 2107.

 

Đồng hành với “Tháng du lịch An Giang”, Tập đoàn Sao Mai đã vinh dự được UBND tỉnh An Giang trao tặng Bằng khen cho những đóng góp làm nên sự thành công của sự kiện vừa qua.

 

Tin, ảnh: Nhã Hân


Bài viết liên quan