Tin tức hoạt động  /  Không gian sống đương đại vùng biên

Bước vào công cuộc đổi mới và hội nhập, khu đô thị (KĐT) cao cấp Sao Mai ,  Tịnh Biên  là một trong những đô thị đầu tiên của huyện được Sao Mai Group thực hiện đầy sức thuyết phục với tầm nhìn chiến lược vừa nâng cao chất lượng sống cho người dân, vừa góp phần tăng cường công tác bảo vệ an ninh quốc phòng khu vực biên giới.

Nhịp sống phồn vinh cửa ải vững chắc

KĐT cao cấp Sao Mai – Tịnh Biên với diện tích hơn 20ha, nằm ngay vùng “lõi” của thị trấn Tịnh Biên có khu trung tâm kinh tế công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch phía Tây Bắc của huyện. Đặc biệt KĐT giáp ranh với chợ biên giới Tịnh Biên và cách cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên hơn 2 km đã đưa nhịp sống vùng biên giới sôi động và phồn vinh hơn. Cuộc sống của cư dân toàn vùng được hưởng lợi kép từ sản xuất nông nghiệp và giao thương biên mậu cho hàng loạt sản phẩm nông nghiệp và hóa phẩm từ các tỉnh phía Nam sang Vương quốc Campuchia.

Đất trời miền biên giới bừng lên sức sống mới với những đoàn xe nối nhau hối hả chuyển hàng. Ông Trương Văn Ây - hộ dân sống trong KĐT cho biết “Toàn khu KĐT có gần 500 hộ dân về lập nghiệp. Trước đây, người dân sống tản mạn nên khi hội tụ về đây sinh sống thì một cuộc sống mới hình thành. Từng khu nhà cao tầng, biệt thự mọc nhanh hơn, cơ sở sản xuất hình thành nhiều hơn…..đã biến khu biên giới lặng lẽ đìu hiu trở nên huyên náo. Chúng tôi cùng bảo nhau giữ vững an ninh trật tự, an ninh biên giới. Mọi người đồng lòng gắn kết với nhau thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Nhà nước, địa phương được thuận tiện hơn”.

Description: D:\Administrator\KIÊN CƯỜNG 2017\BAI VIET PR\fHk0bit.jpg

Thông điệp của Sao Mai Group

Để phát huy lợi thế là huyện biên giới với tính chất của đô thị cửa khẩu giao thương quốc tế, có vị trí trọng yếu về quốc phòng, an ninh, những năm qua, tỉnh An Giang đã có nhiều chính sách thu hút các nhà đầu tư xây dựng nhiều công trình, dự án phát triển cơ sở hạ tầng. Sự thành công trong công tác quy hoạch để có được “bức tranh” đô thị với nhiều “sắc màu” ngày hôm nay, đầu tiên phải nói tới sự đột phá của Sao Mai Group. Hầu hết các công trình, dự án  do Sao Mai đầu tư một cách nhanh chóng, hiệu quả một phần do năng lực tài chính, năng lực quản lý điều hành ổn định giúp Tập đoàn triển khai các dự án đúng tiến độ và đảm bảo các quy định, quy chuẩn đề ra. Đây có thể xem là một quan điểm, một kinh nghiệm nhất quán của Sao Mai trong chiến lược đầu tư.  Chính kiến này đã phát đi thông điệp về tính nhân văn được chuyển tải trong tất cả các dự án dân cư mà Sao Mai Group đã định vị trên toàn quốc. Đó là đề cao giá trị cộng đồng mà đa số các dự án của những doanh nghiệp khác chưa được thực hiện một cách triệt để.

Có thể nói bình yên nơi biên giới không chỉ yên ả với những xóm làng lặng mình dưới lũy tre, nép mình bên những cánh đồng ngút ngàn xanh mà còn là sức sống mới gắn liền phát triển đô thị hóa bền vững. Sự hình thành KĐT Sao Mai – Tịnh Biên hôm nay không chỉ góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế-văn hóa-xã hội của vùng biên giới phía Tây của An Giang mà còn là lá chắn chiến lược để giữ vững bờ cõi thiêng liêng của tổ quốc.  


Bài, ảnh: Mẫn Nhi


Bài viết liên quan