Tin tức hoạt động  /  Huyện Tịnh Biên thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho Sao Mai Group

Sáng ngày 24/6, tại văn phòng Tập đoàn Sao Mai, ông Nguyễn Thành Quân –Chủ Tịch UBND huyện Tịnh Biên cùng các cán bộ là lãnh đạo các ban ngành huyện đã đến thăm và mời gọi Tập đoàn Sao Mai đầu tư vào những dự án trọng điểm của Tịnh Biên nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế của địa phương.

 

 

Ông Nguyễn Thành Quân –Chủ Tịch UBND huyện Tịnh Biên phát biểu tại cuộc họp

 

 

Nồng nhiệt chào đón đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Tịnh Biên đến thăm và làm việc với Sao Mai Group, ông Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT Tập  đoàn đã gửi lời cám ơn và chúc mừng  huyện Tịnh Biên đã vượt qua những khó khăn trở ngại của huyện miền núi để không ngừng phát triển lớn mạnh. Riêng về Tập đoàn Sao Mai có bề dày hơn 20 năm thành lập từ 1 Công ty cổ phần rất nhỏ nay đã là một Tập đoàn kinh tế đa ngành với tổng vốn điều lệ hơn 6.000 tỷ đồng. Sao Mai hiện sở hữu 17 Công ty thành viên, có hơn 8.000 CBCNV đang làm việc. Nhiều năm qua, Sao Mai đã đầu tư hơn 200 triệu USD để khởi động các dự án, trong đó đặc biệt các dự án trọng điểm vùng biên giới phía Tây Nam như: Dự án Khu trung tâm thương mại Tịnh Biên, Dự án Thoại Ngọc Hầu, Dự án Quần thể Khu du lịch Núi Cấm, đặc biệt là Khu du lịch Quốc tế Sao Mai....

Tập đoàn Sao Mai đã nhận thấy huyện Tịnh Biên được thiên nhiên ban tặng với  nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ,  nhiều di tích lịch sử, là những cứ điểm cách mạng nổi tiếng trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tuy nhiên, những tiềm năng về du lịch vẫn chưa được khai thác xứng tầm. Một trong những lực cản đó là: Thủ tục hành chính về đất đai vẫn còn nhiêu khê, chính sách kêu gọi đầu tư không hấp dẫn, đường sá giao thông chưa được nâng cấp, qui hoạch vùng chưa rõ ràng... khiến nhà đầu tư rất e dè về hiệu quả, khó triển khai.  

Những khiếm khuyết đó đã được ông Nguyễn Thành Quân – Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên thừa nhận và sẽ chỉ đạo các ngành, các cấp phải nhanh chóng cải cách. Riêng về Tập đoàn Sao Mai, ông Quân cũng đã hứa sẽ dành những chính sách ưu đãi đặc biệt nhất cho Tập đoàn để Sao Mai sớm triển khai các dự án đã có từ lâu.

Tiếp nhận những thiện ý đó, ông Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch Sao Mai Group đã cho biết thêm, Tập đoàn sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án: Nhà máy phát điện Năng lượng Mặt trời, có tổng diện tích 274 ha tại xã An Hảo, vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng; quần thể du lịch Lâm Viên Núi Cấm (Thiên Cảnh Sơn) và các dự án Trung tâm đô thị cao cấp tại Tịnh Biên.  

 

Ảnh lưu niệm giữa Ban lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai và Ban lãnh đạo huyện Tịnh Biên

Tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch của Tịnh Biên còn rất nhiều,  tiềm lực kinh tế của Tập đoàn Sao Mai là rất mạnh. Cả 2 bên đang kỳ vọng qua buổi gặp gỡ và giao lưu này sẽ tháo gỡ những nút thắt để cùng đồng hành đẩy mạnh thu hút đầu tư và triển khai dự án đầu tư góp phần nâng cao đời sống nhân dân vùng núi. Song song đó, Tập đoàn Sao Mai  có điều kiện thuận lợi để tăng tốc phát triển kinh doanh.

 

Tin, ảnh: An Trà


Bài viết liên quan