Tin tức hoạt động  /  Hội thi ẩm thực lần I/2017



Với chủ đề “BẾP YÊU THƯƠNG” để chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, Cty Cổ phần Du lịch An Giang đã tổ chức Hội thi ẩm thực lần I/2017. Sự kiện này diễn ra tại Khách sạn Bến Đá Núi Sam, qui tụ 7 đội của các Cty Cổ phần Du lịch An Giang, Đồng Tháp và Vũng Tàu đều là thành viên Tập đoàn Sao Mai.

7 Bếp trưởng và phụ bếp đến từ các đơn vị; khách sạn Bông Hồng, Khách sạn Sa Đéc (Cty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp); Khách sạn Đông Xuyên, cụm khách sạn Long Xuyên – Cửu Long, Bến Đá Núi Sam, Khu du lịch Đồi Tức Dụp (Cty Cổ phần Du lịch An Giang) và Khu du lịch Sao Mai Resort – Vũng Tàu  đã cùng nhau trổ tài chế biến các món ăn truyền thống chuyển tải thông điệp về văn hóa Gia đình Việt Nam.

Nguồn thực phẩm tươi – ngon – sạch ở miền Tây như; cá lóc đồng, cua, ếch, thịt bò Tri Tôn, bông điên điển mùa nước nổi, quýt hồng Lai Vung. Cho đến các loại rau rừng; lá dúi, lá giang, trái nhàu, củ chuối, măng tầm vông…. mọc tự nhiên rất nhiều trên các triền đồi vùng Bảy Núi. Đặc biệt, Hội thi còn có sự đồng hành của nhãn hàng dầu ăn cao cấp Ranee. Phối trộn các sản phẩm đặc trưng đó, 7 Bếp trưởng phải thể hiện được đẳng cấp trong cách thức chế biến, ý tưởng sáng tạo món ăn và đạt độ thẩm mỹ về hình thức bày trí bàn tiệc. Trong thời gian 90 phút, các đội dự thi trải qua các phần: Cắt tỉa rau củ quả, sơ chế thực phẩm, nấu ăn, trưng bày và thuyết trình. Các đội phải chứng minh cho được: Ý nghĩa của món ăn, nguồn nguyên liệu sử dụng và hàm lượng dinh dưỡng.


Trang phục lễ tân Khách sạn Bến Đá Núi Sam


Với tay nghề điêu luyện được trau giồi qua công việc hàng ngày, các thí sinh đã hào hứng đua nhau trổ tài, tranh thủ tiết kiệm thời gian ngắn nhất để hoàn thành món ăn ấn tượng nhất. Kết thúc Hội thi, đội Khách sạn Bến đá Núi Sam đã xuất sắc ẵm Giải I kèm 5 triệu đồng tiên mặt, khi dành được số điểm tuyệt đối từ Ban Giám khảo cho 2 món ăn: Cá lóc hấp lá dúi và bò lá giang quanh lửa hồng. Chính sự đầu tư kỳ công, ý tưởng trưng bày sáng tạo và sự kết hợp giữa các nguồn thực phẩm chế biến: Cá lóc đồng, thịt bò miền núi  với rau rừng đã tạo nên thực đơn “chiến lược”  của hệ thống Nhà hàng – Khách sạn Bến Đá Núi Sam Châu  Đốc.



Bếp Trưởng Ngô Hữu Trí - Đội Khách sạn Bến Đá Núi Sam đạt Giải I Hội thi


Chia sẻ niềm vui chiến thắng sau Hội thi, Bếp trưởng Ngô Hữu Trí cho biết:”Hiện nay, thực phẩm bẩn bủa vây thì Hội thi này chính là cách mà các đầu bếp của Tập đoàn Sao Mai hướng dẫn người tiêu dùng chọn thực phẩm an toàn, sạch, đặc biệt là gia vị dầu Ranee rất phù hợp cho mọi bếp ăn. Đây là dịp để những đầu bếp giao lưu, khích lệ tinh thần cầu tiến và chứng minh cho mọi người thấy được “Bếp yêu thương” sẽ là nơi nâng niu sức khỏe, bí quyết sưởi ấm hạnh phúc gia đình. ”.

Các giải nhì, ba đã lần lượt được trao cho 2 đội: Khách sạn Bông Hồng (Cty CP Du lịch Đồng Tháp) và cụm khách sạn Long Xuyên – Cửu Long (Cty CP Du lịch An Giang). Các đội còn lại đã nhận được giải khuyến khích.



BTC cùng chia vui với các Đội dự thi


Danh sách các món ăn dự thi của 7 đội; Vịt sốt chanh dây - bánh mì Sandwich, Lẩu cá Bóng Mú nấu nghệ - Bún tươi, Gỏi Ếch đồng hành hương, Cá Chẽm sốt phô mai, Gỏi bò đồng quê Nam Bộ, Ức Gà nướng kiểu Sao Mai, Gà nấu Quýt Hồng, Hương hoa đồng nội, Vịt Xiêm nấu ấu, Gà leo núi đắm đuối lá giang rừng, Em Lươn đồng, lấy chồng nhàu Tức Dụp…. sẽ được chào bán cho du khách, làm phong phú hơn thực đơn tại chuỗi Nhà hàng – khách sạn Cty Cổ phần Du lịch An Giang – Đồng Tháp và Vũng Tàu, thành viên  của Tập đoàn Sao Mai.

                                                                                   

                                                                                Đình Nguyên




Bài viết liên quan