Tin tức hoạt động  /  “Góc xanh” miền núi

Khu Đô thị Sao Mai - Tri Tôn đã thể hiện rõ nét bước đi đô thị hóa khá vững chắc và thành công ở huyện miền núi. Nằm cặp theo tỉnh lộ 3/2, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, ngày nào, nơi đây vẫn còn là những thửa  đất lúa mùa ruộng trên của đồng bào dân tộc Khmer bấp bênh sản lượng, thì giờ đây đã nhường chỗ  cho “góc xanh” năng động, hưng thịnh, hấp dẫn với những phân khu: Biệt thự, nhà phố liền thổ, đất nền và các công trình tiện ích nội khu khang trang phục vụ cuộc sống cư dân địa phương.

Sự kỳ công của Sao Mai Group

Khu dân cư - Thương mại dịch vụ (KĐT Sao Mai – Tri Tôn) được đầu tư bởi Tập đoàn Sao Mai có quy mô hơn 30 ha. Sao Mai Group đã đầu tư kinh phí “khủng” gần 500 tỷ đồng đề xây dựng hệ thống  hạ tầng kiên cố và hiện đại, kỹ thuật cao để phủ lên màu xanh của sức sống mới cho vùng miền núi với hơn 90% là người dân tộc Khmer sinh sống.

Trước khi khởi công xây dựng dự án KDC-TMDV phía Bắc thị trấn Tri Tôn, địa hình nơi đây  đa phần là đất ruộng trũng thấp, vào mùa mưa lũ thường xuyên bị ngập lụt. Xác định tầm quan trọng và cần thiết đẩy nhanh tiến độ quy hoạch xây dựng đô thị vùng cao Tri Tôn, sau khi nghiên cứu kỹ vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên, Sao Mai Group đã huy động mọi nguồn lực tập trung đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 theo đúng kế hoạch đề ra vào năm 2011. Sau thời gian khẩn trương thi công, hiện nay giai đoạn 2, 3 của KĐT đã hoàn thành với thiết kế hiện đại và không gian xanh hài hòa, bao gồm đầy đủ các tiện ích như một thành phố thu nhỏ trong lòng thị trấn Tri Tôn với những công trình nhà phố liền kề đạt các tiêu chuẩn kiến trúc hiện đại, vào mùa mưa lũ không bị ngập nước, các tuyến đường nội bộ rộng 14m được bố trí liên hoàn thông suốt, xuyên qua các lô đất ở đã tạo mặt tiền cho các nhà liên kế; hệ thống PCCC, thoát nước, điện, cấp nước sạch được đảm bảo; tổ hợp các khu TMDV, khu chợ có lượng hàng hóa trao đổi phong phú từ các vùng dồn về  tạo thành điểm nhấn sự phát triển thương mại; khu hành chính, trường học được tập trung đầu tư cho sự phát triển thế hệ trong tương lai của KĐT, nơi tuổi thơ được tự do vui đùa, phát triển trí tuệ, gắn liền cuộc sống hiện đại và phát triển ước mơ tương lai; khu thể thao tennis kết hợp bể bơi ngoài trời tạo nên không gian sống gần gũi với thiên nhiên, trong lành, tĩnh lặng và thân thiện; khu vui chơi, giải trí; khu chợ, nhà hàng, khách sạn cùng dãy nhà phố mật độ cao với kiến trúc cảnh quan được nhấn mạnh ở các trục đường chính tạo không gian nhộn nhịp của khu phố thương mại – dịch vụ. Khu công viên cây xanh được trồng phân tán tạo bóng mát dọc theo các trục đường KDC và nối tiếp cạnh bờ kè thông suốt ra kênh Mới tạo nét đặc trưng với cảnh quan thiên nhiên hòa quyện miền núi rừng sông nước.


Description: C:\Users\Administrator\Desktop\LXlScNc.jpgĐồng hành cùng chính quyền địa phương

Trước đây Tri Tôn là huyện miền núi có diện tích lớn nhất và dân cư thưa thớt nhất tỉnh An Giang, còn là vùng chịu nhiều hậu quả nặng nề của các cuộc chiến tranh và là địa phương có nhiều xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của tỉnh và cả nước. Xuất phát điểm thấp, nên nhiều năm qua  Đảng bộ và chính quyền tỉnh An Giang đã có nhiều quyết sách đúng đắn, sáng tạo ban hành nhiều văn bản quy định khuyến khích đầu tư, đặc biệt ưu đãi lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư trong địa bàn tỉnh, Tri Tôn là một trong số các địa phương được thực hiện chính sách ưu đãi để phát triển đô thị theo hướng bền vững. Sự đồng thuận của nhân dân và chính quyền sở tại là những điều kiện thuận lợi để giúp Sao Mai Group xây dựng thành công KĐT  hướng Bắc thị trấn Tri Tôn, góp phần tạo nên bộ mặt kiến trúc cảnh quan mới của khu vực cửa ngõ vào khu trung tâm hành chính huyện. Ngoài việc thu hút du khách các địa phương đến tham quan, du ngoạn cảnh núi rừng thơ mộng nơi vùng cao này, còn tạo nên dáng vóc một khu phố núi xinh đẹp, màu xanh của sức sống mới đang lan tỏa, phủ lên vùng đất lúa - hoang vắng, là đòn bẩy thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân theo nhịp sống hiện đại, đặc biệt là tư duy nhận thức về cuộc sống "mới", đô thị hóa, phát triển kinh tế - xã hội trên miền núi - biên giới An Giang. Bài, ảnh: Hồng Nhung


Bài viết liên quan