Tin tức hoạt động  /  Doanh nghiệp điển hình vì người lao động

Trong những năm qua, việc chăm lo lợi ích, nâng cao đời sống  vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ) đã trở thành đặc trưng văn hoá doanh nghiệp của Tập đoàn Sao Mai. Công đoàn cơ sở (CĐCS) Sao Mai luôn được đánh giá là tổ chức vững mạnh bởi không chỉ thực hiện tốt trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích người lao động mà còn là đơn vị tiên phong trong các phong trào tự nguyện vì cộng đồng.


Lãnh đạo Sao Mai tổ chức tặng quà tết cho CBCNV

Từ một doanh nghiệp vừa, Sao Mai Group đã không ngừng phát triển lớn mạnh, để trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành với 16 công ty thành viên, tổng số CBCNV gần 8.000 người, trong đó có hơn 1.000 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ).  Nhiều năm qua song song với việc phát triển  kinh doanh Tập đoàn luôn chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách, chế độ chăm lo đời sống cho các cán bộ công nhân viên (CBCNV). Hiện tại, lao động làm việc tại Sao Mai có mức thu nhập bình quân từ 05 đến 12 triệu đồng/người/tháng , được thụ hưởng đầy đủ các chính sách: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, lao động còn được hỗ trợ bữa ăn giữa ca; lao động nữ trong thai kỳ được nghỉ dưỡng đúng quy định. Bên cạnh đó các dịp Lễ, Tết, Sao Mai còn tổ chức hoạt động vui chơi giải trí cho CBCNV tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và người lao động,…

Tập đoàn hỗ trợ bữa ăn trưa cho CBCNV

Năm 2017, CĐCS tiếp tục khắc phục những trở ngại, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ như : tham gia hiệu quả việc xét nâng lương, khen thưởng, kỷ luật; kiểm tra, giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, chính sách pháp luật, các chế độ về bảo hiểm, xem xét ký hợp đồng đối với các lao động đủ điều kiện. Trong năm, CĐCS đã tham gia thực hiện tốt việc hỗ trợ các hoạt động chăm lo đời sống cho đối tượng đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo ...với kinh phí khoảng 100 triệu đồng, ủng hộ quỹ xã hội từ thiện các cấp, các ngành địa phương trong năm tính đến 30/9 với số tiền trên 18,848 tỷ đồng. Bên cạnh đó, CĐCS còn tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên vay tín dụng để cải thiện cuộc sống với số tiền hàng chục tỷ đồng,..

Công đoàn Tập đoàn Sao Mai hỗ trợ sửa chữa nhà cho nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

Với những việc làm và hành động cụ thể CĐCS Tập đoàn Sao Mai thật sự là chỗ dựa, là nền tảng vững chắc để người lao động phát huy hết trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Thành Dân

 

 


Bài viết liên quan