Tin tức hoạt động  /  Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc gia triển khai thu mua cá giống của hội viên AFA

Trên cở sở ký kết hợp đồng bao tiêu cá giống giữa công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc gia (Sao Mai – IDI)  với Chi hội sản xuất cá giống AFA vào ngày 29/12/2017. Ngày 6//1 sau đó khoảng 1 tuần, công ty Sao Mai - IDI đã triển khai thu mua cá giống cho các hội viên của chi hội sản xuất cá giống AFA với giá thu mua theo giá thị trường.

D:\hinh cua Hau\Ca giong\20180106_100941.jpg

Công ty Sao Mai - IDI đã triển khai thu mua cá giống

cho các hội viên của chi hội sản xuất cá giống AFAAnh Huỳnh Ngọc Hiếu ở ấp Hòa Tây B, xã Phú Thuận là hội viên nhiều năm nuôi cá giống cho Chi hội sản xuất cá giống AFA phấn khởi chia sẻ: “Thời gian gần đây tình hình nuôi cá tra giống gặp rất nhiều khó khăn như tỷ lệ con giống hao hụt cao, đầu ra không ổn định. Lúc trước cũng được một số đơn vị doanh nghiệp hứa thu mua, tuy nhiên cũng không bền vững. Nay có công ty Sao Mai - IDI thu mua với giá thị trường và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôi xuống lưới bắt cá và vận chuyển cá giống...tôi đã yên tâm hơn trong nghề nuôi cá giống này”. Với sản lượng thu hoạch hơn 11 tấn cá giống kéo được trên diện tích ao nuôi gần 1 hecta, vụ này anh Hiếu kiếm lời khoảng 400 triệu đồng.

Anh Mai Lương Quang cách nhà anh Huỳnh Ngọc Hiếu không xa, cũng là hội viên nuôi cá giống của chi hội AFA nhiều năm nay. Với diện tích mặt nước khoảng 5000 m2, vụ mùa nghịch này việc nuôi cá giống gặp nhiều bất lợi, tỷ lệ cá bột hao hụt cao...Trong đợt thu mua đợt này anh dự kiến lượng cá giống thu được khoảng 3 tấn cá giống, với sự bao tiêu và thu mua giá cả ổn định của công ty Sao Mai - IDI, anh Quang quyết tâm vụ sau mùa thuận anh sẽ mạnh dạng đầu tư ao nuôi vì có đầu ra ổn định.

Việc Sao Mai - IDI triển khai “ngay” việc bao tiêu cá tra giống cho hội viên sản xuất cá giống AFA thể hiện mong muốn tham gia “mạnh” trong thực hiện chuổi liên kết sản xuất con cá tra 3 cấp theo chủ trương của UBND tỉnh An Giang, mà trước tiên Sao Mai – IDI sẽ tạo được sự liên kết chặt chẽ với các vùng ương nuôi cá tra giống cấp 3, từng bước mở ra hướng phát triển mới cho các hộ ương nuôi cá giống cấp 3, tạo niềm tin cho hộ nuôi từng bước mạnh dạng đầu tư, nâng cấp cở sở hạ tầng ao nuôi, cải thiện nguồn thức ăn cho cá bột, nâng cao tỷ lệ sống và chất lượng cá tra giống.

Với từng bước tiếp cận, mở rộng, đầu tư liên kết vùng nuôi là cách làm hiệu quả, tạo được sự tin tưởng đối với hộ nuôi. Đây cũng là giải pháp mà Sao Mai – IDI trên 10 năm qua đã thành công với mô hình hộ nuôi liên kết. Với sự chủ động tham gia trong chuỗi liên kết cá tra 3 cấp, Tập đoàn Sao Mai sẽ quyết tâm đi tiên phong trong sản xuất và ổn định đầu vào con cá tra giống, nâng cao chuỗi giá trị liên kết sản xuất và chế biến cá tra, các sản phẩm từ con cá tra trong tương lai sắp tới.

                    Phú Hậu


Bài viết liên quan