Tin tức hoạt động  /  Chuỗi Khu đô thị cao cấp Sao Mai vững vàng vượt bão

Có một sự khác biệt dễ nhận ra trong khi nhiều khu dân cư (KDC) ở Hà Nội, TP. HCM, Hạ Long, Quảng Ninh …bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận mưa lớn kéo dài khiến cuộc sống, sinh hoạt người dân bị đảo lộn, khốn đốn. Ngược lại, những cư dân trong chuỗi Khu đô thị cao cấp Sao Mai ở khắp các tỉnh thành trong cả nước như: Thanh Hoá, Tp.HCM, Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang,… vẫn được học tập vui chơi giải trí,vẫn được đi làm, vẫn được mưu sinh, vẫn có được cuộc sống an nhiên.


1.Khu đô thị cao cấp Sao Mai Bình Khánh 3 mang lại cuộc sống đẳng cấp cho cư dân.JPG

Khu đô thị cao cấp Sao Mai mang lại cuộc sống đẳng cấp cho cư dân

Điệp khúc “cứ mưa là ngập”

Với nhiều người mỗi khi chọn mua nhà thường sẽ quan tâm tới vị trí địa lí, chất lượng sản phẩm và sự uy tín của chủ đầu tư. Nhưng thời gian gần đây, ngoài những tiêu chí đó còn có thêm một tiêu chí rất quan trọng khác đó là “không ngập lụt”.

Theo thống kê sơ bộ mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, khiến hơn 1000 Khu dân cư, khung chung cư khắp các tỉnh thành trong cả nước  phải lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi trời mưa. Tại Hà Nội, mưa lớn cũng làm cho nhiều khu dân cư, nhà liền kề tại các khu đô thị như Thiên Đường Bảo Sơn, Geleximco, An Khánh, Vinaconex 3… ngập sâu trong nước từ 40 đến 50cm. Riêng các khu biệt thự nằm ven đại lộ Thăng Long đoạn qua khu đô thị An Khánh, Thiên Đường Bảo Sơn…, nước ngập bánh xe máy và tràn cả vào hầm để ô tô.

Bà Tạ Thị Hoa (KĐT Văn Phú, Hà Đông) cho biết, “mỗi lần mưa to là người dân phải vật lộn dò đường đi lại. Không chỉ trong khu đô thị. Đường vào quanh khu đô thị ở đây cũng trong tình trạng ngập sâu. Hôm vừa rồi cũng vậy, có chỗ ngập qua đầu gối, có chỗ sâu tới nửa mét. Xe máy, ô-tô đi qua làm sóng nước tràn cả vào nhà”. Tương tự, tình trạng mưa lớn ở TP. HCM đã khiến nhiều khu dân cư ở các quận vùng ven Sài Gòn bị ngập lênh láng. "Nước ngập đến đầu gối, tôi phải mò mẫn đi vì sợ thụt chân xuống cống hay đạp phải vật nhọn". Anh Ngô Quý Hoàng - khu cư xá 30/4 , quận Bình Thạnh nói.

Lý giải nguyên nhân, Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, đây không phải là lần đầu xảy ra mà sẽ còn ngập lụt nhiều. Bởi nguyên tắc xây khu đô thị đều phải có khu xử lý nước thải trước khi đấu nối với hệ thống chung của thành phố. Nhưng ở đây các chủ đầu tư khi làm đô thị chỉ chăm chăm lo xây nhà, chia lô để bán. Thậm chí, ăn bớt mà không ai giám sát, cho nên hệ thống đấu nối của các khu đô thị này nối thẳng vào đường ống, bất kể khả năng đường ống đó chịu được bao nhiêu…

2. Khu đô thị cao cấp Sao Mai sau trận mưa lớn.JPG

Khu đô thị cao cấp Sao Mai Bình Khánh 3 sau trận mưa lớn

Cư dân Khu đô thị cao cấp Sao Mai vững niềm tin

Tình trạng ngập nước đã đặt ra hàng loạt vấn đề về hạ tầng, trong đó thách thức dành cho các chủ đầu tư là chất lượng và tiêu chuẩn của đường xá có liên quan đến dự án bao gồm đường nội khu và đường dẫn đến dự án. Xuất thân từ một công ty xây dựng nên Sao Mai Group hiểu rõ tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng trong một khu đô thị kiểu mẫu là như thế nào.

Ngay từ khi còn trên bản vẽ, các Khu đô thị cao cấp (KĐTCC) Sao Mai đã được hoạch định phương án hạ tầng kỹ thuật rõ ràng, đánh giá tính khả thi và đưa ra các giải pháp chiến lược lâu dài, phân kỳ đầu tư. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến xây dựng hệ thống thoát nước, khơi thông kênh rạch, nạo vét, mở rộng và bổ sung các hồ điều tiết để trữ, giảm lưu lượng cho hệ thống thoát nước nội khu, tăng cường mảng xanh đô thị, điều này rất có ý nghĩa không chỉ về mặt tinh thần tạo nơi thư giãn, tôn tạo cảnh quan môi trường mà còn giúp KĐT  tăng hệ số thấm, giảm lưu lượng nước khi mưa to. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn xây dựng các trạm bơm chống ngập, cống thoát nước sử dụng loại bê-tông dự ứng lực vĩnh cửu, công trình chống lũ triệt để, Sao Mai còn bố trí đội môi trường đô thị thường xuyên kiểm tra cống thoát nước, vệ sinh đường xá đảm bảo không gây ngập úng khi lũ về và thoát nước kịp thời khi mưa lớn. Ngoài ra, tất cả các hệ thống mặt đường trong các KĐTCC Sao Mai đều được thảm bê tông nhựa nóng, san lấp đạt chất lượng cao nên hầu như các con đường đều không bị ảnh hưởng của thời tiết bất kể dù nắng hay mưa.

Thực tế chứng minh rằng, trong các đợt mưa bão vừa qua, các Khu đô thị cao cấp Sao Mai đã rất vững vàng, người dân sống trong KĐT vẫn sinh hoạt bình thường, không phải chịu ảnh hưởng nào từ thời tiết. Cơ sở hạ tầng đạt chất lượng vượt trội. Tiện ích nội khu: Chợ - Đường – Trường – Trạm, tất cả được trang bị khang trang, hiện đại. Chỉ cách vài bước chân, cư dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng hệ thống tiện ích như trung tâm thương mại, trường học các cấp từ mầm non đến THPT, trạm y tế …một nhu cầu sống rất thực tế đang diễn ra tại hàng loạt các dự án của Tập đoàn Sao Mai. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn mà khách hàng ưu tiên lựa chọn KĐTCC Sao Mai để an cư lập nghiệp.

Cô Trương Tuyết Hạnh (cư dân KĐTCC Sao Mai Bình Khánh 3- Long Xuyên, An Giang) chia sẻ, “An Giang vốn được xem là vùng hay ngập lũ nhưng tôi sống ở khu đô thị này đã được 10 năm, nơi đây chưa bao giời xảy ra tình trạng ngập úng khi mưa to, đường xá thì  rất thông thoáng, gần chợ, gần trường chúng tôi rất an tâm khi an cư ở đây, KĐT đem lại cho chúng tôi một cuộc sống chỉnh chu và đầy đủ tiện nghi.Tôi cũng đã quyết định mua thêm vài nền nhà nữa để dành cho con cháu chúng tôi sau này”, cười!.

Đầu tư không phải chỉ để kinh doanh mà còn là tâm huyết, trách nhiệm và tầm nhìn chiến lược của một Tập đoàn kinh tế đa ngành, Sao Mai Group luôn hướng đến sự phát triển bền lâu. Tất cả nhằm giúp người dân hưởng trọn giá trị tiện ích của cuộc sống đẳng cấp.

Phú Hùng


Bài viết liên quan