Tin tức hoạt động  /  An Giang tổ chức Hội thảo “Phát triển và Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch”

Khởi động “Tháng Du lịch An Giang năm 2017”, sáng ngày17/5, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức Hội thảo “Phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm Du lịch An Giang  tại TP. Châu Đốc nhằm tìm ra giải pháp đưa du lịch của tỉnh trở thành mũi nhọn kinh tế, đến năm 2020 An Giang thu hút 10 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, khách lưu trú hơn 900 ngàn người doanh thu đạt hơn 2.000 tỷ đồng, đóng góp 7% vào GDP của tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ


Tham dự hội thảo có ông Lê Duy Nam – Cục Trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ VHTT & Du lịch, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Lê Hồng Khâm - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy An Giang, ông Nguyễn Văn Lên - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang, ông Lưu Vĩnh Nguyên – Bí thư Thành ủy Châu Đốc cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho các Sở VHTT&DL các tỉnh ĐBSCL, TP Hà Nội, TP HCM, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh đến tham dự. Đặc biệt có các nhà nghiên cứu khoa học, giảng viên các Trường Đại học chuyên ngành du lịch.


Có 80 bài tham luận là những công trình nghiên cứu khoa học, các bài báo  đã nêu bật những “trữ lượng” về du lịch rất phong phú nhưng chưa được các doanh nghiệp phát hiện, khai thác đúng mức và có hiệu quả. Tham dự Hội thảo lần này, đại diện Công ty CP Du lịch An Giang đã có bài tham luận về văn hóa ẩm thực đường phố - nét đặc trưng của địa phương. Trong xu thế phát triển hiện nay, bên cạnh những nhà hàng, quán ăn sang trọng thì “ăn vặt hè phố” cũng được xem là nét văn hóa được du khách ưa chuộng. Chỉ có điều, các ngành chức năng cần có qui hoạch khu vực để tập trung các hộ kinh doanh, quản lý về chất lượng và ATVSTP.Ông Trần Minh Trí- Phó TGĐ Công ty CP Du lịch An Giang phát biểu tại hội thảoPhát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, trên cơ sở những đóng góp của các diễn giả, tỉnh càng có thêm nhiều ý tưởng phát triển ngành du lịch  đi lên chuyên nghiệp và bền vững. Trong đó, nâng cấp hạ tầng giao thông là yêu cầu cấp thiết; ban hành nhiều chính sách ưu đãi, kêu gọi đầu tư vào các khu trọng điểm như: dự án công viên văn hóa Núi Sam; khu nghỉ dưỡng Núi Cấm… Đặc biệt, các cấp, ngành cần nhanh chóng thực hiện thiết lập văn hóa kinh doanh, chấm dứt nạn chèo kéo khách, niêm yết công khai giá thành sản phẩm. Thành lập các gian hàng chất lượng, văn minh, tổ chức các đội tình nguyện viên, cộng đồng làm du lịch. Tiên phong cam kết về chất lượng và giá cả dịch vụ ổn định, Khu khách sạn Bến Đá Núi Sam  thuộc Công ty Cổ phần Du lịch An Giang sẽ xây dựng phong cách phục vụ chuẩn mực, chuyên nghiệp góp phần tạo ra diện mạo mới cho thành phố du lịch Châu Đốc.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu trong buổi hội thảoVới quyết tâm mạnh mẽ của Ban lãnh đạo tỉnh cùng sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trên địa bàn, hứa hẹn tương lai ngành du lịch An Giang sẽ tạo ra những bước phát triển vượt bậc tương xứng với tiềm năng kinh tế của tỉnh nhà.

Khánh Hưng


Bài viết liên quan