Tin tức Sản phẩm - Dịch Vụ  /  Khám phá mới về lợi ích của Omega 3

Có nhiều trong dầu cá nước biển sâu và cá tra, ba sa (nước ngọt), Acid béo không no Omega 3 rất cần thiết cho cơ thể của mỗi chúng ta khi chúng có tác dụng  đến ngạc nhiên đối với sức khỏe con người Ngoài những lợi ích rất cơ bản của loại dưỡng chất này: Tốt cho tim mạch, hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt khi kết hợp DHA, EPA thì các hợp dưỡng chất này rất tốt cho não bộ của trẻ em, người trưởng thành và người già, mặt khác, Omega 3 còn cung cấp năng lượng giúp duy trì mọi hoạt động  dẻo dai của cơ thể. Những lợi ích đó đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Nhưng nay, các khoa học gia trên thế giới đã khám phá ra thêm những lợi ích tuyệt vời khác của loại Acid béo này.Công dụng mới

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Scientific Reports cho thấy những người ăn thực phẩm chứa nhiều acid béo omega-3 có sự đa dạng của vi khuẩn trong ruột, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.

Medical News Today dẫn một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Scientific Reports rằng: Acid béo Omega-3 là acid béo cần thiết. Mặc dù chúng ta cần chúng để khỏe mạnh nhưng cơ thể con người không thể tự sản sinh ra chúng. Vì vậy chúng ta phải lấy chúng từ thực phẩm.

Lợi ích của một chế độ ăn uống giàu omega-3 được biết đến giúp giảm lượng cholesterol xấu, hạ huyết áp và cải thiện sức khoẻ tim mạch tổng thể.

Một số nghiên cứu cũng gợi ý rằng omega-3 có thể làm giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp và cải thiện sức khỏe xương, cũng như ngăn ngừa suy giảm nhận thức và chứng mất trí.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Trường Y thuộc Đại học Nottingham (Anh), phối hợp với các nhà khoa học tại Cao đẳng King's London (Anh) vừa bổ sung vào danh sách dài các lợi ích của omega-3.

Nghiên cứu mới này do tiến sĩ Ana Valdes, Phó giáo sư tại Đại học Nottingham, thực hiện cho biết hợp chất này có thể cải thiện tính đa dạng sinh học của ruột.

Ruột có vi khuẩn phong phú và đa dạng là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Ruột có 38.000 tỉ vi khuẩn sống và giữ hệ miễn dịch của chúng ta khỏe mạnh, sẵn sàng chiến đấu với bệnh tật. Ngược lại, mất đa dạng vi sinh vật có liên quan đến hội chứng ruột kích thích và ung thư ruột.

Tiến sĩ Valdes giải thích: "Đường ruột của con người nhận được rất nhiều sự quan tâm trong nghiên cứu y khoa vì nó ngày càng gắn liền với nhiều vấn đề sức khoẻ. Hệ tiêu hóa của chúng ta có hàng tỉ vi khuẩn. Hầu hết chúng đều có lợi khi đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, miễn dịch và thậm chí điều chỉnh cân nặng của chúng ta”.

Tiến sĩ Valdes và các đồng nghiệp đã nghiên cứu mối liên hệ giữa lượng thức ăn omega-3 và sự đa dạng của vi khuẩn ở ruột của 876 phụ nữ trung niên và cao niên.

Kết quả cho thấy lượng omega-3 hấp thụ có liên quan mật thiết với sự đa dạng và số lượng loài lành mạnh trong ruột.

Trong khi đó, nghiên cứu của tiến sĩ Cristina Menni tại Trường cao đẳng King's London, cho thấy những vi khuẩn đặc biệt có liên quan đến viêm thấp hơn và giảm nguy cơ béo phì ở những người có lượng axit béo omega-3 cao hơn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng một số hiệu ứng tốt của omega-3 trong ruột có thể là omega-3 giúp vi khuẩn sản xuất chất N-carbamylglutamat (NCG) - hợp chất giúp giảm stress oxy hóa trong ruột.

Đây là nghiên cứu lớn nhất cho đến nay tìm thấy mối quan hệ giữa Acid béo Omega-3 và thành phần của vi khuẩn trong ruột.

Omega 3 trong Ranee cần được phổ biến

Dầu ăn cao cấp Ranee được chiết xuất từ 100% tinh dầu cá tra, basa dồi dào các Acid béo không no Omega 3,6,9. Mặc nhiên  đã có những tác dụng rất đỗi tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa của con người khi những minh chứng khoa học đã làm sáng tỏ vấn đề này. Đó cũng là lời giải làm sáng tỏ cho câu hỏi đặt ra từ bấy lâu nay “Vì sao Ranee rất dễ tiêu hóa, không gây ợ hơi và không gây ngán” như những loại dầu ăn thông thường khác”.

Omega 3 có trong dầu ăn cao cấp Ranee sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Một khi hệ tiêu hóa hoạt động tốt thì các dưỡng chất khác từ thức ăn sẽ được hấp thu mạnh vào cơ thể.

Ranee có rất nhiều các dưỡng chất quí hoàn toàn tự nhiên sẽ được bổ sung trọn vẹn vào cơ thể để tăng cường sức đề kháng, phát triển não bộ, hỗ trợ chống kháng viêm, sáng mắt, bổ trợ tim mạch, tốt cho làn da, tóc và móng tay.

Omega 3,6,9, Viatmin A, E, EPA, DHA cùng các khoáng chất khác sẽ khẳng định vai trò của chúng đối với từng cơ quan, bộ phận trong cơ thể khi được dùng thường xuyên qua những bữa ăn hàng ngày. Ranee – Dầu cá thực phẩm có mặt trên các quầy kệ, siêu thị, Showroom  trong hệ thống phân phối của Cty Cổ phần Dầu cá Châu Á (AFO – thành viên của Tập đoàn Sao Mai) sẽ mang lại cho cộng đồng những điều kỳ diệu đó là một sức khỏe lý tưởng  - một vẻ đẹp tự nhiên từ những dưỡng chất tự nhiên trong Ranee.

Hồ Nhung


Bài viết liên quan