Tin tức Sản phẩm - Dịch Vụ  /  Hội nghị xúc tiến đầu tư nâng cao chuỗi giá trị thực phẩm vùng ĐBSCL

Sáng ngày 12/12/2017, tại Khách sạn Mường Thanh (TP. Cần Thơ), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ phối hợp với Cục Xúc tiến Thương Mại TP. Hồ Chí Minh tổ chức“Hội nghị xúc tiến đầu tư nâng cao chuỗi giá trị thực phẩm vùng ĐBSCL”.


Hội nghị thu hút hơn 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia

Đến dự có ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục XTTM- Bộ Công Thương, ông Nguyễn Phương  Lam – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ, ông John G Keogh – Chuyên gia Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, ông Noborakondo – TGĐ Tập đoàn đầu tư Brainworks Nhật Bản và hơn 150 đại biểu là các doanh nghiệp thuộc khu vực ĐBSCL.

Nhân dịp này Tập đoàn Sao Mai gửi tặng đến quý đại biểu những món quà ý nghĩa

Phát biểu tại hội nghị, Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho rằng:  “ ĐBSCL là vùng nguyên liệu quan trọng cả về lúa gạo, thủy sản và trái cây nhưng những thế mạnh này luôn đối mặt với nhiều thách thức. Chính vì vậy, giải pháp ưu việt cho sản phẩm nông sản của vùng cần có sự liên kết chặt chẽ hơn từ khâu sản xuất đến phân phối và tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, thúc đẩy nông dân lẫn doanh nghiệp cùng tăng cường liên kết với nhau để nâng cao chuỗi giá trị nông sản, thúc đẩy xây dựng những vùng nguyên liệu, ứng dụng tốt những thành tựu khoa học kỹ thuật để có thể kiểm soát được số lượng lẫn chất lượng và mang lại phát triển bền vững”.

Nhãn hàng Dầu ăn cao cấp Ranee thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp

Tham dự Hội nghị lần này, Nhãn hàng Dầu ăn cao cấp Ranee của Công ty Cổ phần Dầu cá Châu Á (Sao Mai – AFO) đã mang đến cho các doanh nhân trong và ngoài nước một cái nhìn mới hơn về sản phẩm Dầu ăn sạch – an toàn, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên.

Sau khi tiếp cận trực tiếp với Dầu ăn cao cấp Ranee và được giới thiệu về sản phẩm, cô Thái Lan Phương, ở phường Cái Khế (Tp. Cần Thơ) bày tỏ:“Dầu ăn cao cấp Ranee có chứa các acid béo không no Omega 3,6,9, Vitamin A,E và các khoáng chất tự nhiên có trong mỡ cá tra được nuôi dưỡng trong môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế Global Gap rất an toàn cho người tiêu dùng. Đây quả thật là sản phẩm độc đáo với tác dụng kép vừa giúp món ăn ngon vừa nâng niu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng thông qua bữa ăn hàng ngày, tôi rất thích dòng sản phẩm này”.

Hội nghị là hoạt động thiết thực tạo sự kết nối giữa các nhà đầu tư, trong và ngoài nước. Qua đó, giúp doanh nghiệp các tỉnh, thành trong vùng có dịp gặp gỡ trao đổi nâng cao chuỗi giá trị thực phẩm khu vực ĐBSCL cũng như mở rộng hợp tác đầu tư không chỉ trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế.

Tiến Đạt


Bài viết liên quan