Tin tức Sản phẩm - Dịch Vụ  /  Dự án Năng lượng mặt trời Tập đoàn Sao Mai tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Trong khuôn khổ “Hợp tác tư vấn phát triển và tư vấn tài chính dự án năng lượng mặt trời 210MW” giữa Usaid/V-Leep với Tập đoàn Sao Mai ký kết ngày 13/10/2017 vừa qua tại An Giang. Theo đó, bên Usaid sẽ tiến cử một đối tác tiềm năng bên Đức đó là Công ty Juwi AG chuyên ngành khai thác năng lượng tái tạo, do ông Naresh Kumar Govindan - Giám đốc phát triển dự án Châu Á Thái Bình Dương làm trưởng đoàn sang làm việc với Sao Mai Group vào ngày 28/11 tới đây.


IMG_7228.JPG


Dự án năng lượng mặt trời Sao Mai Solar1 có công suất hơn 1MW

đã được vận hành tại Khu công nghiệp Sao Mai


Công ty Juwi AG là đơn vị hàng đầu của Đức chuyên ngành khai thác năng lượng tái tạo, thành lập 1996. Cho đến nay công ty đã thành công triển khai tổng số 4.200MW năng lượng gió/ mặt trời trên toàn cầu. Chuyên môn gồm thiết kế dự án, làm sồ sơ thầu, giải pháp quản lý, vận hành, bảo dưỡng hệ thống. Ở khu vực Châu Á Thái bình dương, công ty Juwi AG đã thiết kế lắp đặt hệ thống năng lượng 500MW tại các quốc gia như Nhật, Úc, Mã lai, Indonesia, Philippines và Thái Lan…

Tại Việt Nam, thông tin Sao Mai xây dựng dự án Nhà máy NLMT đã được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước biết đến, trong đó có Công ty Juwi AG và Ban lãnh đạo công ty cũng có lời mời Sao Mai hợp tác về các lộ trình như: Khai thác nguồn vốn vay tài chánh quốc tế cho dự án, các giải pháp chọn thầu, hệ thống quản lý, điều hành, bảo dưỡng. Với tiềm năng phát triển và tiềm lực tài chính mạnh như Tập đoàn Sao Mai cùng một công ty có tiếng tăm như  Juwi AG (Đức) chắc chắn dự án sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dân VN nói riêng và Quốc gia nói chung. 

Quốc Trung


Bài viết liên quan