Tin tức Sản phẩm - Dịch Vụ  /  An Giang Tourimex trở thành thành viên của Tập đoàn Sao Mai

Tối 12-12, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ ra mắt Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (An Giang Tourimex) trở thành thành viên thứ 16 của Tập đoàn. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng, Nguyễn Thanh Bình cùng hơn 600 khách mời đã đến dự.

 

Theo luật, Sao Mai Group trở thành công ty mẹ của An Giang Tourimex sau khi nâng tỷ lệ cổ phần nắm giữ lên 68% tại công ty này (Nhà nước nắm giữ 30%, còn lại 2% thuộc về các cổ đông nhỏ lẻ khác). Việc An Giang Tourimex trở thành thành viên thứ 16 của Tập đoàn Sao Mai được xem là cột mốc quan trọng đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, mở ra một cánh cửa mới cho công ty. Với tiềm lực tài chính dồi dào và mạng lưới du lịch rộng khắp, Tập đoàn Sao Mai được kỳ vọng sẽ thổi luồng sinh khí mới cho An Giang Tourimex, góp phần vào định hướng xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh An Giang.

Ra mắt HĐQT mới của An Giang Tourimex

An Giang Tourimex là một doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác và quản trị dịch vụ du lịch, xuất khẩu lương thực, xây dựng được thương hiệu trong nước và quốc tế. Đây là doanh nghiệp du lịch lớn thứ 2 ở ĐBSCL trở thành thành viên của Tập đoàn Sao Mai (sau Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp).

 Lãnh đạo UBND tỉnh và Tập đoàn Sao Mai tặng hoa chúc mừng HĐQT mới của An Giang Tourimex

Cũng trong ngày 12-12, tại Trung tâm Hội nghị khách sạn Đông Xuyên (TP. Long Xuyên), Công ty Cổ phần Du lịch An Giang đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thông qua một số nội dung quan trọng, gồm: Bầu Hội đồng quản trị (HĐQT), đề cử Ban Tổng giám đốc mới; sửa đổi điều lệ công ty; đề ra chiến lược kinh doanh trong 5 năm tiếp theo nhằm vận hành công ty đạt được hiệu quả cao nhất.

Các đại biểu dự hội nghị

Trước đó, ngày 25-11-2016, toàn bộ số cổ phiếu mà Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim nắm giữ tại Công ty Cổ phần Du lịch An Giang đã được chuyển nhượng cho Tập đoàn Sao Mai với giá trị thanh toán gần 63 tỷ đồng, nên cơ cấu cổ đông có thay đổi. Đại hội đã bầu HĐQT mới gồm 7 thành viên. Trong đó, bà Lê Thị Nguyệt Thu, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai được bầu làm Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Tấn Sơn được tái bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch An Giang nhiệm kỳ 2016-2020.

Bài viết liên quan