Tin tức Sản phẩm - Dịch Vụ  /  Còn sức khỏe là còn tất cả

Với mong muốn góp phần xây dựng một xã hội luôn khỏe mạnh, tràn ngập yêu thương, đặc biệt nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay, RANEE sẽ trao gửi đến “Một nửa thế giới” câu chuyện về sức khỏe mà không phải ai cũng có thời gian dành sự quan tâm đúng mức.

 

Sức khỏe là thứ tài sản quan trọng nhất

Dân gian đã lưu truyền một câu chuyện rất ý nghĩa về giá trị của sức khỏe. Đó là câu chuyện về chàng Alim. Alim là anh chàng mồ côi cha mẹ từ nhỏ và hằng ngày phải vào rừng đốn củi gánh ra chợ bán sống qua ngày. Sau một thời gian chăm chỉ làm lụng, ăn uống kham khổ, anh cũng tích góp đủ tiền để dựng một ngôi nhà gỗ nhỏ. Có nhà rồi, nhưng anh vẫn không ngừng làm việc chăm chỉ từ sáng sớm tới đêm khuya với ước mong chăm lo nhiều hơn cho gia đình, nhất là những đứa con kháu khỉnh.

Một buổi chiều nọ, khi đã bán hết xe củi, anh trở về nhà và như chết đứng vì ngôi nhà của mình đã bốc khói đen, lửa cháy ngùn ngụt. Anh dường như phát điên và lao vào ngọn lửa, nhưng bà con hàng xóm ngăn anh lại, ngôi nhà của anh không thể cứu vãn được nữa. Alim gào khóc trong tuyệt vọng vì đó là thứ tài sản anh đã khổ cực tích cóp bấy lâu nay mới có được. Anh định lao vào ngọn lửa kết liễu đời mình.

- “Ra đây ta hỏi mấy câu này đã rồi anh muốn chết cũng chưa muộn”, cụ già trưởng làng chạy tới, lôi Alim ra và quát lên.

Alim quay ra, cụ già hỏi: “Mắt anh còn nhìn thấy không?”

- Còn ạ, Alim trả lời.

- Như vậy mắt anh còn nhìn được, tai anh còn nghe được và miệng anh còn nói được. Chân tay anh thế nào?

- Chân con vẫn đi được tốt và tay con vẫn khoẻ.

Cụ già cầm chiếc rìu lên đặt vào tay Alim và nói: “Vậy mọi thứ vẫn còn cả, có mất cái gì đâu, tiền bạc quý thật đấy nhưng không phải là tất cả. Quan trọng nhất là sức khoẻ còn, có sức khoẻ sẽ có tất cả, hơn nữa anh còn có gia đình và vợ con nữa chứ. Cụ già nắm vai Alim thật chặt, Alim gật đầu hiểu ra, anh quyết tâm sẽ làm lại từ đầu.

Chủ động bảo vệ sức khỏe để gìn giữ hạnh phúc gia đình

Câu chuyện về chàng ALim chúng tôi vừa kể ở phần trên chắc chắn sẽ để lại nhiều suy nghĩ cho quý độc giả. Đó là bài học vẫn còn nguyên giá trị ở thời điểm này, khi con người phải đối mặt với nhiều gánh nặng và áp lực của cuộc sống. Chúng ta mải mê với công việc mà lãng quên chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, đến lúc sức khỏe giảm sút, thậm chí không thể cứu chữa mới hối hận về sự chủ quan, coi thường bệnh tật của mình.

Phần lớn người Việt thường có tâm lý ăn qua loa cho qua bữa miễn sao no bụng mà lãng quên đến dinh dưỡng trong bữa ăn. Lâu dần đã trở thành thói quen khó bỏ. Chính điều này đã âm thầm tấn công sức khỏe của mình. Đây là lý do chính để ung thư nhanh chóng trở thành vấn nạn Việt Nam đang khiến nhiều người phải rùng mình. Cụ thể là tỷ lệ tử vong vì ung thư của Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia được điều tra, số ca mắc mới ung thư ở nước ta từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca năm 2010 và tính đến năm 2020 con số này có thể tăng lên hơn 190.000 ca.

Những con số trên giống như hồi chuông cảnh báo về thái độ thờ ơ, chủ quan với sức khỏe của người Việt. Tuy nhiên, bạn có biết, giải pháp lại rất đơn giản. Đó chính là lối sống lành mạnh và khám sức khỏe định kỳ. Đặc biệt là phải quan tâm đến bữa ăn gia đình hơn. Đấy chưa phải là tất cả mà điều quan trọng là cách chọn thực phẩm và gia vị thực phẩm an toàn Dầu ăn cao cấp Ranee mang đến bữa ăn tròn vị với các dưỡng chất quí hoàn toàn tự nhiên Giải pháp này giúp bạn tránh khỏi những lo lắng và luôn vui vẻ, thoải mái.

Để phòng chống bệnh tật, kiểm soát biến chứng tốt hơn ta cần khắc phục được những bất hợp lý về dinh dưỡng, có nghĩa là chúng ta cần 1 chế độ dinh dưỡng

- Ít đường, mỡ, muối

- Giàu Vitamin, Acid amin, khoáng, xơ

- Không có các chất độc hại

Làm thế nào được thực hiện được điều này ?

Liệu bạn có thể tự đảm bảo được điều đó ?

Liệu có giải pháp khoa học nào khả thi hơn không ?

Hạnh phúc không phải là điểm đến, hạnh phúc là cả một cuộc hành trình, là quãng thời gian chúng ta được sống khỏe mạnh bên gia đình và không cần lo âu một ngày nào đó bệnh tật sẽ ập đến bất ngờ. Chính vì thế, hãy trân trọng, dành thời gian bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân để hạnh phúc luôn tròn đầy.

Hãy hiểu biết để có sức khỏe tốt nhất, khi đó sẽ mang lại cho bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống và công việc.

 

Người quan sát


Bài viết liên quan