Tin tức Sản phẩm - Dịch Vụ  /  An Giang phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Chiều ngày 2/1, tại Hội trường tỉnh An Giang, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bình Dương, Trường Đại học HaWaii (Mỹ) phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức   Hội thảo Quốc tế, “ Kết nối Việt Nam – Đối thoại đa ngành” lần thứ 9, với chủ đề “Phát triển Du lịch Việt Nam bền vững từ góc độ đa ngành và đa chiều”. Hội thảo này diễn ra  trong 3 ngày từ  2 - 4/1/2018.Các đại biểu tham dự buổi toạ đàm chủ đề “Du lịch Tâm linh và Du lịch Văn hoá”

Đến dự có bà Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy An Giang, ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình- Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, PGS.TS. Liam C. Kelley – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hawaii Manoa (Mỹ) và hơn 350 đại biểu là các lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, địa phương, các Viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước, doanh nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Quang cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày những tham luận, những công trình nghiên cứu khoa học hết sức ấn tượng về du lịch An Giang và chỉ rõ những tiềm năng chưa khai thác hiệu quả như: Du lịch tín ngưỡng và lễ tục cộng đồng, thiếu hệ thống Resort phục vụ khách du lịch, thiếu khu du lịch sinh thái kết hợp đẩy mạnh các loại sản phẩm giá trị gia tăng tạo sự khác biệt thu hút khách tham quan.

Ranee - sản phẩm thế hệ mới thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học

 

Tham gia hội thảo, Tập đoàn Sao Mai đã mang đến cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thêm sự lựa chọn mới về sản phẩm gia vị độc đáo của vùng đất An Giang, nơi có hơn 6 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch mỗi năm. Ngoài các loại mắm, khô, cây thuốc quý, thổ cẩm,… nay An Giang có thêm dòng sản phẩm thế hệ mới đó là Dầu ăn cao cấp mang thương hiệu Ranee của Tập Đoàn Sao Mai. Ranee sẽ là điểm nhấn để mọi người đến tham quan mua sắm và là món quà sức khoẻ tuyệt vời cho du khách trong và ngoài nước.

Hội thảo mở ra cơ hội cho các nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế trao đổi các quan điểm về vấn đề phát triển bền vững trong du lịch; là dịp cùng nhau chia sẻ các kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu chiến lược khai thác tài nguyên, xây dựng chính sách, hợp tác phát triển về bảo tồn di sản, quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực… góp phần đưa Du lịch tỉnh An Giang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đến năm 2020.

Trần Thanh


Bài viết liên quan