thường thức đời sống

Cơm chiều ngon hơn với cà tím xào thịt bằm
[ Cập nhật vào ngày (08/11/2019) ] - [ Số lần xem: 306 ]

Cơm chiều ngon hơn với cà tím xào thịt bằm


Cà tím xào thịt băm là món ăn giản dị, dễ làm nhưng lại bắt cơm vô cùng. Thịt băm săn nhẹ đậm đà đi kèm với miếng cà mềm ngọt tạo nên sự hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Thời gian chế biến cà tím xào thịt băm khá nhanh, chỉ chừng 15 phút để hoàn thành. Thế nên trong những ngày vội vã không có nhiều thời gian thì món ăn này là một gợi ý cho gia đình bạn. 


1


Nguyên liệu: 

- 2 quả cà tím

- 100g thịt lợn băm nhỏ

- 1 lóng tay gừng thái lát mỏng

- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

- 2 tép tỏi thái lát

- 2 cây hành lá

- 3 muỗng canh dầu ăn cao cấp Ranee

- Gia vị: ½ muỗng canh rượu nấu, muối, 1 muỗng canh tương nhạt, 1/8 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Cách thực hiện:


Bước 1: Cà tím cắt miếng to nhưng vừa ăn, sau đó cho vào ngâm trong chậu nước có pha chút muối cho cà không bị thâm. Để cà ngâm chừng 10 phút rồi vớt cà ra cho ráo.


ca-tim-om-thit-2-768x545


Bước 2: Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn Ranee, chờ dầu nóng rồi trút cà tím vào xào. Đảo đều cho đến khi cà tím mềm thì trút cà ra bát để riêng.

Bước 3: Thịt lợn băm nhỏ rồi đem ướp với 1 xíu muối, gừng băm nhỏ và rượu nấu. Để chừng 10 phút cho thịt thấm gia vị. 

bi-do-5


Tận dụng phần dầu thừa, bạn làm nóng chảo trở lại rồi trút thịt lợn vào xào. Khi thấy thịt băm chuyển sang màu trắng thì trút thịt ra bát để riêng.

Bước 3: Làm nóng chảo trở lại, thêm 1 muỗng canh dầu ăn Ranee vào. Chờ dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào đảo thơm. Trút cà tím cùng với thịt lợn vào đảo chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đảo thêm chừng 2 - 3 phút cho cà thấm vị rồi tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên, đảo đều rồi múc cà ra đĩa sâu lòng. 


 





Thanh Lan



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay