thường thức đời sống

Cách làm khô gà lá chanh ngon tuyệt tại nhà
[ Cập nhật vào ngày (09/08/2019) ] - [ Số lần xem: 559 ]

Cách làm khô gà lá chanh ngon tuyệt tại nhà


Khô gà lá chanh là món ăn vặt siêu hot đang được lòng nhiều người, nhìn tưởng chừng như phức tạp nhưng thật ra không quá khó. Hôm nay, Ranee sẽ cùng bạn thực hiện món ăn này tại nhà nhé.


3b0aa2db4d7da923f06c

Nguyên liệu:

- 1kg phi lê thịt ức gà

- 1/2 chén dầu ăn Ranee

- 1/2 thìa cà phê bột cà-ri

- 1/2 thìa cà phê bột điều

- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 1thìa canh bột ớt khô

- 2thìa canh đường

- 1thìa cà phê muối

- 1thìa cà phê bột ngọt

- 1thìa canh nước mắm

- ớt thái lát, 3 trái ớt hiểm

- 1thìa canh tỏi, hành tím băm

- lá chanh: 10 lá thái nhỏ, 1 cây sả

Cách làm:

Bước 1:

- Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.


photo-1-1502238634145

Bước 2:

- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

Bước 3:

- Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

Bước 4:

- Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 5:

- Đun nóng cho 1/2 chén dầu ăn Ranee vào, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt vào xào trong vài phút.

Bước 6:

- Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào.

- Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7:

- Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

- Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần

photo-6-1502238634165

Thành phẩm:

- Gà kết hợp rán bằng dầu Ranee sẽ có màu nâu vàng óng ả, kích thích thính giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm nức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến món ăn này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người.

 





Thanh Thanh



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay