tin tức thủy sản

Nâng cao sức đề kháng cơ thể
[ Cập nhật vào ngày (14/02/2020) ] - [ Số lần xem: 363 ]

Nâng cao sức đề kháng cơ thể


Cách phòng chống vi rút Corona hay các loại vi rút khác hữu hiệu nhất đó là bản thân cơ thể chúng ta có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. 

Hệ miễn dịch chúng ta rất thông minh, bảo vệ cơ thể trước hàng triệu vi khuẩn và vi rút mỗi ngày. Nếu vi khuẩn hay vi rút vào được cơ thể, lập tức các tế bào miễn dịch (thường là tế bào T đi tuần tra) sẽ đánh dấu các vi khuẩn, vi rút như kẻ lạ và bật lên hệ thống báo động, kéo thêm các tế bào khác đến và tiêu diệt vi rút, vi khuẩn. 

Cơ thể cần thời gian, năng lượng, một hệ miễn dịch tốt để phát hiện và chiến đấu chống vi rút. Vì vậy việc xây dựng và duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh là điều cần thiết không chỉ trong mùa dịch.

Ranee

Bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất với mức độ thích hợp.

Để cải thiện hệ miễn dịch cần bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng như: omega 3, omega 6, vitamin A, E, C, D, selen, sắt, kẽm,… Tuy nhiên chỉ thực phẩm là chưa đủ, một hệ miễn dịch tốt được tạo nên nhờ một lối sống lành mạnh: không hút thuốc, rượu bia, ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái, hạn chế stress và áp lực, ăn thức ăn đã nấu chín, rèn luyện thể thao,…

Ngoài ra, việc thường xuyên du lịch đến những nơi có không gian thanh khiết. Kết hợp với đi bộ dã ngoại tái tạo lại nguồn năng lượng mới sau một thời gian làm việc căng thẳng là cách cần thiết giúp cải thiện cảm xúc, giúp sản sinh các hoóc môn hạnh phúc (Endorphins, Serotonin,…) có tác dụng tăng cường sức khỏe tinh thần cũng như sức đề kháng cơ thể.

37bcacfac6073e596716

Rừng Tràm Trà Sư - nơi cần đến trong mùa này để tẩy sạch khói bụi đô thành cho lá phổi khỏe mạnh.

d2098eeee4131c4d4502


3c6c7997126aea34b37b (1)

 

Hà LêRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay