tin tức thủy sản

IDI hưởng lợi cú đúp từ chính sách miễn thuế 33 mặt hàng thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc
[ Cập nhật vào ngày (19/06/2019) ] - [ Số lần xem: 1394 ]

IDI hưởng lợi cú đúp từ chính sách miễn thuế 33 mặt hàng thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc


Mới đây, Hiệp hội thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa thông báo Trung Quốc sẽ miễn thuế cho các sản phẩm cá tra Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Đại lục. Điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc do giá cá da trơn sẽ trở nên cạnh tranh hơn so với các loại thủy sản khác.

Ảnh - Chế biến XK cá tra tại Cty I.D.I - Ảnh - LÊ HOÀNG VŨ (16)

IDI gia tăng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Theo VASEP, hiện nay Việt Nam có hơn 150 doanh nghiệp XK thủy sản sang Trung Quốc. Trong đó, Công ty Cổ phần và Đầu tư Phát triển Đa quốc gia I.D.I (thành viên của Sao Mai Group) đã trở thành nhà cung cấp cá tra vào thị trường này với vị trí gần như thống lĩnh.

558682c1e09c04c25d8d

IDI tham gia Hội chợ Trung Quốc, được nhiều nhà phân phối nước này đặt hàng

Theo ông Lê Văn Chung - Tổng GĐ công ty IDI chia sẻ, Trung Quốc là thị trường lớn trên thế giới, là nơi tiêu thụ hàng thủy sản cực kỳ tiềm năng. Mặt khác, nước này có thuận lợi về địa lý gần VN, vận chuyển xuất khẩu thuận lợi. Văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây cũng có những điểm tương đồng với VN nên việc chọn Trung Quốc là thị trường điểm cũng nằm trong chiến lược mở rộng của đơn vị. Năm 2017, IDI đã thành lập chi nhánh tại Bắc Kinh nhằm đẩy mạnh thương hiệu vào thị trường TQ. Tại đây, IDI phát triển theo 2 hướng kết hợp, một mặt dựa trên các khách hàng có sẵn, mặt khác đưa hàng theo những kênh riêng, tạo lực gia tăng thương hiệu IDI. Hiện, sản phẩm của công ty có mặt ở các tỉnh thành Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Quảng Đông, Phúc Kiến, Hải Nam, Thượng Hải… và được người dân ở đây rất ưa chuộng. Điều này đã giúp cho IDI từ doanh nghiệp còn khá mới về thương hiệu nay đã là một nhà cung cấp hàng cá tra xuất khẩu vào thị trường này với vị trí gần như đứng đầu các doanh nghiệp cung cấp cá da trơn.

Ảnh - Chế biến XK cá tra tại Cty I.D.I - Ảnh - LÊ HOÀNG VŨ (13)

Các sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu của công ty IDI

Với việc miễn thuế từ Trung Quốc sẽ là thời cơ vàng để IDI gia tăng XK cá tra, chiếm lĩnh thị trường đông dân nhất thế giới. Qua đó, góp phần đạt mục tiêu kinh doanh 7.600 tỷ đồng doanh thu năm 2019 mà Đại hội cổ đông đã đề ra.
Văn CườngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay